Tiêu chí xác định đèn led âm trần loại nào tốt

tiêu chuẩn xác định đèn led âm trần loại nào tốt

Hiện nay trong những mẫu đèn trang trí thì đèn led âm trần là một trong số những mẫu đèn đang được sử dụng phổ biến nhất trong trong trí nội thất. Vì thế trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại đèn này. Vậy làm sao để lựa chọn được loại đèn tốt nhất. Muốn biết thì hãy theo dõi bài viết tiêu chí xác định đèn led âm trần loại nào tốt sau đây nhé.

Thế nào là đèn led âm trần?

Đèn led âm trần là loại thiết bị chiếu sáng ngày nay đang được dùng rất nhiều ở Việt Nam. Đèn led âm trần còn được gọi bởi khá nhiều các tên không giống nhau như: Đèn âm trần, đèn trần thạch cao, đèn downlight, đèn led downlight, đèn downlight âm trần hay có người còn gọi là đèn mắt trâu.

Đèn led âm trần là loại đèn led chiếu sáng gắn lên mặt trần thạch cao hoặc trần gỗ. Với phần thân đế của đèn âm phía trong mặt trần và chỉ hở phần bề mặt đèn trên mặt trần. Vì thế mà đèn led âm trần thường được dùng với trần thạch cao và trần gỗ do dễ dàng khoét lỗ. Đèn led âm trần có ánh sáng chiếu xuống mặt trần nhà có thể mới được gọi là đèn led downlight.

Phân loại đèn led âm trần:

Đèn âm trần được phân ra làm hai loại chính theo kiểu chiếu sáng của đèn đấy là: Đèn âm trần chiếu rọi và đèn led âm trần tán quang

Đèn led âm trần chiếu rọi:

Đây là loại đèn led downlight có góc chiếu sáng rất nhỏ. Ánh sáng chiếu chú ý vào một điểm, một vùng nhỏ. Đặc biệt loại đèn này có thể thay đổi được hướng chiếu sáng. Loại đèn mắt trâu này có hai màu ánh sáng đấy là: Ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Với các công suất chiếu sáng khác nhau.

Đèn led âm trần tán quang:

Đây là loại đèn âm trần có góc chiếu sáng rộng, với ánh sáng tỏa đều ra xung quanh. Loại đèn này cũng có một số dạng như: Đèn led âm trần 3 màu, đèn led âm trần siêu mỏng.

Xem thêm:Đèn Led âm trần là gì?

Tiêu chí nhận xét đèn led âm trần loại nào tốt

Để chọn được loại đèn led downlight âm trần tốt nhất không phải điều đơn giản. Khi thị trường hiện nay có quá nhiều những sản phẩm với nhiều nhãn hiệugiá thành, kiểu dáng không giống nhau. Chưa kể tới là những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ được bán tràn lan (loại đèn này một khi sử dụng một thời gian có hiện tượng xuống cấp. Biểu hiện là mờ dần đi một cách nhanh chóng. Nguyên nhân là sử dụng chip xử lý led thải hồi từ trung quốc chẳng hạn).

Đặc biệt hơn, để biết đâu là loại đèn led âm trần tốt nhất bạn phải cần phải dựa vào nhu cầu sử dụng. Và liệu nó có phù hợp với ứng dụng bạn mong muốn lắp đặt hay không. Vì lẽ đó bạn cần dựa vào các tiêu chí sau đây để nhận xét xem đèn led âm trần loại nào tốt nhất.

1. Chất lượng ánh sáng đạt kết quả tốt

Chất lượng ánh sáng của đèn led âm trần hay bất cứ loại đèn chiếu sáng nào cũng đều được nhận xét qua chỉ số hoàn màu CRI. Chỉ số CRI cung cấp đạt kết quả tốt chiếu sáng tốt nhất nằm trong khoảng 75-90 Ra đối với nhu cầu chiếu sáng thường ngay. >95 Ra đối với nhu cầu chiếu sáng chính xác. VD như phòng thí nghiệm, hay phục vụ cho mỹ thuật, đồ họa…

2. Hiệu năng chiếu sáng cao

Hiệu năng chiếu sáng là tiêu chí đánh giá giúp bạn đo mức độ tiết kiệm điện của đèn chiếu sáng. Đối với đèn led âm trần, mức hiệu năng này nên đạt từ 80-150 Lm/w. Dĩ nhiên là càng cao càng tốt.

3. Chọn kiểu dáng, mẫu mã phù hợp

Về cơ bản đèn led âm trần có thiết kế với phần mặt đèn rất mỏng nổi trên mặt trần. Và phần đế tản nhiệt + bộ chuyển nguồn lắp âm phía sau trần nhà. Chú yếu vẫn là các thiết kế đèn led âm trần hình tròn, trong đó là các mẫu hình vuông mang đến nét thẩm mỹ tối tân.

Tuy nhiên ngoài việc lựa chọn nên lắp đèn led âm trần vuông hay tròn. Bạn cũng cần quan tâm về sắc màu thiết kế của đèn và sắc màu ánh sáng của đèn. Sao cho hài hòa với thiết kế tổng thể của kiến trúc không gian.

Ví dụ: Không gian phòng khách cổ điển với trần gỗ thì phải nên chọn mẫu đèn led âm trần mặt cong màu vàng đồng với ánh sáng màu vàng. Hoặc chọn loại đổi màu để trải nghiệm cùng lúc 3 màu ánh sáng trắng / trung tính / vàng trên cùng một chiếc đèn.

4. Công suất

Đèn led âm trần có rất nhiều loại công suất khác nhau. Từ rất nhỏ 1w tới trên 20w, đèn có công suất càng lớn thì quang thông chiếu sáng càng lên cao – đèn càng sáng. Tuy nhiên điện năng sẽ dễ tốn kém hơn. Tuy nhiên nó vẫn tiết kiệm hơn rất nhiều so sánh với việc dùng đèn âm trần bóng compact.

Bên cạnh đấy thì công suất sẽ phần trăm thuận với kích thước của đèn. Thường thì với những không gian phòng khách gia đình phù hợp nhất là đèn led âm trần 7w hoặc 9w. Nếu nhỏ hơn có thể sử dụng đèn led âm trần 5w.

5. Cuối cùng là địa điểm mua đèn led âm trần và chế độ bảo hành

Các bạn muốn mua đèn led âm trần hàng hiệu với giá cả tốt nhất hãy chú ý tìm tới các đại lý cung cấp uy tín.

Xem thêm:Các loại đèn led âm trần phổ biến

Mỗi loại đèn LED đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Không có đèn nào là quá tệ cũng không có đèn nào quá xuất sắc. Do đó, các bạn nên lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng, không gian sống của mình. Hy vọng bài viết tổng hợp tiêu chí xác định đèn led âm trần loại nào tốt hữu ích với bạn.

Lan Anh- tổng hợp

Nguồn:(denhoanggia,sites.google)