Phân loại đèn led dây

Phân loại đèn led dây

Chắc hẳn đèn led dây không còn xa lạ gì với các bạn. Bởi đây là loại đèn được sử dụng nhiều hiện nay để tạo không gian nổi bật, lung linh mà không kém phần sang trọng. Tuy nhiên, bạn đã hiểu nhiều về cấu tạo cũng như ứng dụng của dòng sản phẩm? Hãy cùng tìm hiểu Phân loại đèn led dây qua bài viết sau đây nhé.

Khái quát về về đèn led dây

Đèn led dây được chế tạo bởi một mạch điện mềm. Trên mạch điện, người ta sẽ gắn các chipled. Công suất và độ sáng của đèn led được quyết định bởi số lượng các chipled gắn trên dây. Như vậy các chipled càng nhiều thì đèn càng sáng. Đèn led dây chất lượng cao là đèn có được lắp bởi một bộ máy chipled cao cấp.

Cấu tạo của đèn led dây

Đèn led dây được cấu tạo từ rất nhiều các chipled nhỏ. Các chipled này được gia công và gắn trên mặt của bản mạch điện tử mềm và tương đối dài. Muốn đèn led được bền, sử dụng trong thời gian khá dài thì các chipled phải có chất lượng cao như Epileds, Epistar, Chimei. Bên ngoài của bản mạch được bao phủ một lớp nhựa plastic. Lớp nhựa mềm này vừa có công dụng bảo vệ vừa có công dụng làm ra ánh sáng lung linh.

Đèn led dây bao gồm nhiều bóng led nhỏ, được gắn tiếp nối với nhau, tạo thành một chuỗi ánh sáng với độ sáng rất cao. Không chỉ vậy, màu sắc của những bóng led rất nhiều loại như màu trắng, màu đỏ, màu vàng, màu xanh lá cây, màu xanh da trời…

Về độ dài của đèn led dây thì rất nhiều loạiphong phú và có thể khác biệt tùy thuộc theo mục đích sử dụng của người mua hàng. Có loại đèn led dây chỉ dài 5m. nhưng cũng có loại chiều dài lên đến 100m. Thế nhưng, theo yêu cầu của người mua hàng mà có thể cắt ngắn tùy mức. Không gian của bạn dù rộng hay hẹp đều có thể chọn lựa loại đèn này do đặc tính nhiều loại về độ dài của chúng. Và có thể linh động trong việc uốn tạo hình dáng tùy thuộc theo không gian.

Đèn led dây có dạng cuộn, chiều dài linh hoạt

Xem thêm:Đèn LED âm trần loại nào tốt

Phân loại đèn led dây

Phân loại theo điện áp

Theo điện áp, đèn led dây dán gồm 3 loại là 12V, 24V và 220V. Tùy theo nhu cầu trang trí mà bạn có thể lựa chọn sử dụng loại dây nào. Nếu bạn trang trí những vật thu thập nguồn điện từ bình ắc quy như xe máy, ô tô, cây thông hay các vật trang trí bên ngoài, cổng chào… Bạn có thể sử dụng dây led dán 12V hoặc 24V. Đối với trang trí nhà, tòa cao ốc, các công trình…bạn có thể sử dụng loại 220V.

den-led-day-dan

Xem thêm:Đèn LED âm trần loại nào tốt

Phân loại theo sắc màu ánh sáng

Theo cách phân loại này, có 2 loại là đèn đơn sắc và đèn đổi màu. Đèn led dây dán đơn sắc thì có một màu độc nhất cho mỗi cuộn (xanh, trăng, đỏ, vàng…). Còn dây led dán đổi màu thì có thể sử dụng remote để thay đổi sắc màu theo ý thích của chủ nhân. Giá đèn led dây dán đổi màu có hơi nhỉnh hơn. Loại này cũng được phân chia thành led dây dán 3 màu, 7 màu…

Cách sử dụng led dây dán

Để dùng loại đèn này bạn phải cần lắp đặt đúng cách với bộ nguồn thích hợp về thông số điện áp và ampe. Bạn có thể đính dán chúng bằng lớp keo đã có sẵn hoặc đính thêm bằng keo chuyện dụng, đinh ốc cho chắc chắn. Led dây dán vào thời điểm hiện tại có nhiều loại chip led không giống nhau như SMD 5050, 2835, 3014, COB… Mỗi một mét dây thường có khoảng 60 led, tổng cộng có thể dài từ 5m đến 100m. Tuy dây led dán khá dài nhưng bạn nên cắt thành các đoạn từ 5-30m thôi, bởi nếu quá dài thì nguồn điện không thể chịu nổi sức ép.

cach-lap-dat-den-led-day-dan

Dây led dán có ưu điểm về tiết kiệm điện. đa dạng có khả năng kháng nước. Và có thể đặt ngoài trời trong thời gian khá dài mà vẫn cho độ sáng khá tốt. Dùng đèn led dây sẽ giúp bạn vừa giảm khoản chi lắp đặt (đơn giản). Vừa hạn chế tiền điện mà vẫn làm cho cảnh quan, không gian được trang trí thật lung linh.

Giá đèn led dây dán

Giá đèn led dây dán không quá cao vì lẽ đó có thể tiếp kiệm cho bạn trong việc trang trí mà vẫn tạo được vẻ thẩm mỹ. Thông thường, đèn dây led dán đơn sắc có giả khoảng từ 99 ngàn đồng đến dưới 150 ngànLed dây dán đổi màu có giá từ 120 ngàn đến dưới 200 nghìn đồng. Giá này thích hợp với đa số mọi người kể cả khi bạn phải cần phải trang trí với số lượng nhiều, trên một diện tích lớn. Bởi mỗi cuộn dây khá dài, có thể phân ra nhiều đoạn.

Có những loại đèn led dây dán có các đặc điểm nổi bật như chống chịu được với nước, thường sửu dụng ở ngoài trời, trong các bể bơi, hồ, sông, cầu…thì giá cả cao hơn nhiều. Giá vào tầm khoảng 350 đến 700 nghìn đồng/cuộn tùy thuộc theo nhãn hiệu và chất lượng riêng của từng loại.

Xem thêm: Hiện tượng đèn led nhấp nháy là gì?

Hiện nay, đèn led dây có mặt hầu hết các gia đình vào mỗi dịp lễ tết, ở các cửa hàng, khách sạn, trên những con phố, hàng cây. Nó không còn xa lạ gì với chúng ta. Hy vọng bài viết Phân loại đèn led dây giúp ích cho bạn.

Lan Anh- tổng hợp

Nguồn:(denledsvlight,denled)