Nguyên nhân đèn tuýp led không sáng

Nguyên nhân đèn LED không sáng

Đèn tuýp led được sử dụng ngày càng phổ biến trong các năm gần đây. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi những sự cố không mong muốn xảy ra. Sự cố thường gặp nhất là tình trạng đèn không sáng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ về Nguyên nhân đèn tuýp led không sáng. 

Nguyên nhân đèn tuýp led không sáng

lắp đèn tuýp led

1. Lỗi dây dẫn

Lỗi dây dẫn là 1 trong những sự cố lắp đặt đèn led phổ biến nhất. Nếu đèn của bạn không sáng chưa chắc đã phải do sản phẩm bị lỗi mà cũng có thể từ dây dẫn gây ra. Có thể do lắp đặt không đúng dây hoặc sai chiều, dây dẫn bị lỏng hoặc tắc nghẽn, các dây dẫn bị đứt hoặc chồng chéo.

Cách xử lý:

Hãy chắc chắn rằng dây dẫn điện của bạn được tiếp xúc chính xác và đấu nối đúng tại các cổng trên đèn. Nếu bạn không phân biệt được sự phân cực của dây hãy sử dụng một đống hồ đo điện để kiểm tra.

2. Điện áp giảm

Điện áp giảm là vấn đề thứ 2 khi cài đặt LED rất phổ biến mà nguyên nhân là do cách bố trí dây. Nếu đèn led nhà bạn không sáng đều và bị nhấp nháy. Rất có thể vấn đề ở đây là bạn đang dùng một chuỗi thiết bị trên một mạch nối tiếp. Do đó nguồn điện áp không đủ chia đều để phát sáng.

Cách xử lý:

Chuyển sang đấu nối dạng song song. Với kết nối song song sẽ luôn cung cấp cho đèn Led của bạn dòng điện ổn định.

3. Do Chip Led bị hỏng

Chip Led được ví như trái tim của đèn LED. Một khi trái tim ấy có bất kể vấn đề gì nó đều thể hiện ra ngoài có thể là những biểu hiện như: đèn bị nhấp nháy và chỉ sáng mờ mờ hoặc không sáng.

Cách xử lý:

Nếu Chip Led có vấn đề khiến đèn tuýp Led không sáng thì hãy liên hệ ngay với bên nhà cung cấp để được đổi trả hoặc sửa chữa bảo hành.

Xem thêm: Đèn Led ốp trần là gì

4. Sử dụng nguồn điện không phù hợp

Việc tự lắp đặt mà không hiểu các thông số kỹ thuật về đèn Led, nguồn điện hay chưa biết cách lắp đặt nguồn điện chuẩn sẽ gây ra những sự cố đèn Led nghiêm trọng. Theo các chuyên gia chia sẻ thì không nên gắn trực tiếp đèn dưới ánh sáng mặt trời hoặc những nơi ẩm thấp sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như khả năng chiếu sáng của nó.

Một số lưu ý khi sửa bóng đèn tuýp led

Đèn tuýp led bị hỏng có thể sẽ gây cho bạn và các thành viên trong gia đình không ít phiền phức. Và tất nhiên, ai cũng mong sửa đèn càng nhanh càng tốt. Vậy sửa đèn như thế nào? Tùy trường hợp mà chúng ta sẽ có những cách sửa bóng đèn tuýp led phù hợp. Và dưới đây là một số lưu ý quan trọng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn:

cấu tạo đèn tuýp led

1.Bắt đúng bệnh

Muốn sửa đèn thì điều đầu tiên bạn phải làm đó là xác định đúng nguyên nhân của nó. Nếu không tìm được nguyên nhân, bạn không thể sửa nó thành công, thậm chí còn biến lợn lành thành lợn què. Vì, tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến đèn bị hỏng hay bắt đúng bệnh của nó là điều hết sức quan trọng.

2.Nếu cần thiết, hãy thay thế:

Có rất nhiều bị khi sửa đèn vẫn cố sử dụng một số bộ phận của đèn mặc dù nó đã rất cũ và nên thay mới. Việc sử dụng những bộ phận này có thể giúp bạn “tiết kiệm” tạm thời một thời gian ngắn. Nhưng ngay sau đó, đèn sẽ bị hỏng trở lại và bạn một lần nữa phải sửa nó. Số tiền mà bạn bỏ ra để sửa lại có thể lớn hơn chi phí thay thế đèn. Không thay thế đèn hoặc các bộ phận đèn khi cần thiết còn gây ra sự mất an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm: Đặc điểm của Đèn led thanh ray

3.Đảm bảo an toàn khi sửa đèn tuýp led:

Khi sửa đèn, bạn phải hết sức chú ý đến sự an toàn của bản thân. Hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt khỏi đèn và có đầy đủ các thiết bị bảo hộ như gang tay, bút thử điện,… Rất nhiều người vì cho rằng sửa đèn đơn giản và không mất nhiều thời gian nên đã bỏ qua điều này. Hậu quả là rất nhiều người đã bị giật trong quá trình sửa bóng đèn.

4.Gọi thợ sửa chữa khi cần:

Sửa đèn tuýp led không phải việc gì quá khó. Nhưng không phải trong trường hợp nào bạn cũng có thể sửa đèn thành công. Bởi vì đôi khi lỗi hỏng đèn xuất phát từ lỗi kỹ thuật, đòi hỏi người sửa phải có kiến thức chuyên môn và các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng. Trong những trường hợp này, bạn nên gọi các thợ sửa chữa chuyên nghiệp để tránh làm đèn hỏng nặng hơn.

Xem thêm: Tiêu chuẩn để chọn đèn Led thanh ray chất lượng

Sử dụng đèn tuýp led chiếu sáng là giải pháp thông minh và hiệu quả cho không gian của bạn. Hi vọng những chia sẻ về Nguyên nhân đèn tuýp led không sáng và cách khắc phục tình trạng này sẽ giúp ích cho bạn.

Lan Anh- tổng hợp

Nguồn:(heesun,denled.)