Nguyên nhân đèn Led không sáng và cách sửa chữa đèn Led dây

nguyên nhân đèn Led không sáng

Chắc chắn trong lúc dùng đèn led, các bạn sẽ gặp những trường hợp đèn Led không sáng hoặc đèn Led nhấp nháy. Những vấn đề này sẽ làm cho người dùng cảm nhận thấy khó chịu. Không chỉ thế, các hiện tượng trên nếu như xảy ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới thị lực người dùng. Vậy nguyên nhân đèn Led không sáng và cách xử lý như thế nào? Tại bài viết dưới đây, vietled xin đưa ra một số cách giải quyết cơ bản mà bạn có thể tự mình thực hiện được. Cùng tìm hiểu nhé1

1. Nguyên nhân đèn Led không sáng do đâu?

Đèn Led không sáng nếu để thời gian dài, sẽ không chỉ gây cảm xúc khó chịu mà còn ảnh hưởng một cách trực tiếp đến thị lực và sức khỏe của bạn. Thông thường, nguyên nhân đèn Led không sáng như sau:

Dây điện bị hư

Đây là một trong những nguyên nhân gây nên hiện trạng đèn led dây không sáng khá phổ biến. Khi gặp hiện trạng không sáng hay nhấp nháy chưa chắc là do sản phẩm bị lỗi mà có thể là do dây dẫn được lắp đặt không đúng cách, bị lỏng hoặc bị đứt.

Do chip xử lý Led bị hỏng

Chip xử lý Led là cơ quan quan trọng nhất trong đèn Led, là cơ quan cung cấp ánh sáng cho tất cả đèn. Vì vậy nếu vi xử lý Led không hoạt động sẽ khiến đèn không thể cung cấp ánh sáng. Tại một số loại đèn Led chất lượng kém hoặc không có thương hiệu sẽ rất dễ diễn ra hiện tượng cháy đèn Led. Để giải quyết vấn đề này, các bạn bắt buộc phải thay thế đèn Led mới bởi vi xử lý Led có giá cả gần bằng chiếc đèn mới.

nguyên nhân đèn Led không sáng

Do bộ nguồn

Nguyên nhân đèn Led không sáng kế tiếp chúng ta có thể kể đến ở đây chính là bộ nguồn. Bộ nguồn chính là nơi đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều, tương ứng với điện áp của loại đèn Led mà bạn đang sử dụng.

Nếu như đèn Led của bạn không sáng bạn sẽ kiểm tra lại bộ nguồn của mình. Những bộ nguồn hỏng hoặc kém chất lượng, có thể chính là lý do phá hỏng đèn Led của bạn.

Tản nhiệt thực hiện công việc không hiệu quả

Nếu hệ thống này hoạt động kém hoặc không hoạt động. Đèn led dây sẽ nóng lên, hoạt động chập chờn, nhấp nháy rồi không sáng.

2. Đèn Led không sáng có sửa được không?

Để biết tình trạng đèn led không sáng, đèn led nhấp nháy có sửa được không thì bạn phải cần phải nắm rõ được nguyên nhân đèn Led không sáng. Nếu như là nguyên nhân do dây dẫn thì vẫn có thể khắc phục được.

Còn nếu lý do đèn led không sáng không phải các sai lầm về dây. Lúc này bạn hãy tháo bóng đèn ra khỏi đui để tiến hành kiểm tra. Đầu tiên, các bạn kiểm tra bộ nguồn của bóng đèn xem còn hoạt động bình thường hay không. Nếu bộ nguồn bị hỏng bạn hãy thay thế bằng bộ nguồn khác có bán trên thị trường.

Trường hợp bộ nguồn của đèn vẫn hoạt động được bình thường thì khả năng chip led bị hỏng là rất cao. Nếu như phát hiện ra những chip xử lý led có màu đen ở tim và cạo ra được muội than, chứng tỏ đèn này đã bị cháy và không còn hoạt động chiếu sáng được nữa.

3. Cách sửa đèn Led dây không sáng hoặc nhấp nháy

Sau khi đã nhận biết lý do tại sao đèn Led của bạn không sáng hoặc bị nhấp nháy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về cách sửa đèn Led.

Trường hợp đèn Led dây không sáng toàn bộ

– Bước 1: Bạn có thể thử thay cục nguồn mới, nếu như đèn sáng lại thì việc sửa chữa đã xong.

nguyên nhân đèn Led không sáng

– Bước 2: Nếu như đèn không sáng lên ngay lập tức thì có thể là toàn bộ dây đèn đã bị hư. Bạn nên thay tất cả dây đèn.

Trường hợp đèn led dây không sáng theo mỗi đoạn

Nếu như đèn hỏng ít, khách hàng chỉ cần cắt đoạn dây không sáng đi và nối bằng một đoạn led mới. Các bước nối dây được tiến hành như sau:

– Bước 1: Đưa giắc nối chữ H đầu nhỏ cắm vào một đầu trên đoạn led dây đã cắt.

– Bước 2: Đưa phần khác của chân chữ H cắm vào đầu của đoạn led dây mà bạn phải cần nối và kiểm tra xem đoạn nối đã sáng đèn chưa.

– Bước 3: Tiếp tục nối như trên với đoạn led còn lại.

– Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ đèn led dây.

Nếu qua những cách trên mà đèn led dây vẫn không sáng đèn, bạn có thể liên lạc với các chuyên gia lắp đặt để được sự hỗ trợ nhanh nhất.

4. Kết bài

Trên đây là một vài nguyên nhân đèn Led không sáng và cách sửa chữa đèn Led dây không sáng. Phần đông các loại đèn Led giá rẻ không có thương hiệu sẽ rất dễ bị hỏng. Do đó, các bạn nên tìm hiểu và tới các thương hiệu đèn Led uy tín để mua hàng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Gợi ý một số loại đèn trang trí Tết được ưa chuộng hiện nay

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:aplico,dentrangtri,dentoanloi)