Mách bạn kinh nghiệm chọn mua đèn Led âm tủ bạn cần biết

chọn mua đèn Led âm tủ

Xu hướng dùng đèn âm tủ bao gồm tủ bếp và tủ quần áo ngày càng được dùng rộng rãi, một mặt đèn âm tủ này ngày càng có làm đẹp mắt và hiện đại. Mặt khác, việc sử dụng đèn âm tủ sẽ làm cho không gian tủ trở nên đẹp hơn và quyến rũ hơn. Vậy bạn đã biết cách chọn mua đèn Led âm tủ như thế nào cho tốt và hợp lý chưa? Nếu chưa thì cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi ngay nhé!

1. Ánh sáng âm tủ và đèn led âm tủ là gì?

Ánh sáng âm tủ hay được gọi là chiếu sáng âm tủ là kiểu sắp đặt các bóng đèn chiếu sáng dưới tủ, kệ hoặc bề mặt tương tự để tạo ra ánh sáng cho bề mặt bên dưới. Chiếu sáng âm tủ được xếp vào cả hai loại chiếu sáng quan trọng là chiếu sáng vai trò và chiếu sáng điểm nhấn.
chọn mua đèn Led âm tủ

2. Chọn thiết kế đèn led âm tủ áo quần như thế nào là hợp lý?

Để cho tủ áo quần không bị quá chói sáng hoặc u tối vì thiếu ánh đèn, tùy vào loại tủ hiện tại của bạn mà có cách thiết kế và sắp xếp hợp lý. Một số giải pháp lắp đặt đèn led âm tủ áo quần cho các căn hộ tối tân như:

  • Đối với những tủ đứng có chiều cao dài và được chia làm nhiều ngăn, thông thường mỗi ngăn tủ có thể được lắp một đèn led ốp nổi được lắp phía trên của ngăn tủ là hợp lý.
  • Lắp đèn led âm tủ quần áo vào thanh treo ở trên tủ. Đèn được lắp ẩn phía dưới thanh treo sẽ bảo đảm tính thẩm mỹ và sự tiện ích.
  • Một vài tủ áo quần có gương bên trong, bạn có thể lựa chọn lắp đèn ốp sát gương. Điều này vừa mang lại sự sáng tạo, vừa giúp bạn sẽ ngắm mình khi chọn, thử đồ.
  • Dùng đèn nhấn phía trước chiếu vào áo quần để tạo hiện ứng mềm mại, ấm cúng. Đây là loại giúp ánh nhìn quan tâm hơn vào các kệ áo quần, phụ kiện đặc biệt bắt mắt của bạn.

Với đặc thù đèn Led với công suất hoạt động tốt, không bị nóng, tuổi thọ cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng. Bạn có thể chọn cái loại led màu trắng, xanh, vàng trắng dịu để khiến tủ đồ trở nên sang trọng hơn.

3. Những kiểu lắp đặt đèn led âm tủ

Có hai kiểu lắp đặt đèn led âm tủ phổ biến đấy là ánh sáng lõm và ánh sáng tuyến tính.
+ Kiểu lắp đặt ánh sáng lõm âm tủ: Với kiểu lắp đặt này, người ta sẽ sử dụng các mắt led âm trần hoặc bóng led nhỏ để lắp đặt ở dưới đây tủ bếp, kệ tủ phòng khách. Các bóng đèn này được sắp đặt với khoảng cách đều đặn và thích hợp.

+ Kiểu lắp đặt ánh sáng tuyến tính âm tủ: Ở kiểu lắp đặt này, đèn led được dùng thường là dải led dây hoặc thanh tuýp led loại nhỏ. Chúng được lắp dọc phía dưới tủ bếp hoặc kệ tủ phòng khách. Ánh sáng được phân bố rải đều đặn xuống bề mặt chiếu sáng.

4. Kinh nghiệm chọn mua đèn Led âm tủ

Nhiệt độ màu

Nhiệt độ màu của bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến diện mạo chung của một căn phòng. Vậy nên tuỳ vào công dụng dùng của từng phòng mà hãy chọn mua đèn Led âm tủ thuyết phục nhu cầu dùng đèn đấy. Ví dụ, khu vực bếp cần đèn led âm tủ để thực hiện việc rửa chén đĩa hay chế biến sản phẩm, chỉ có đèn tác vụ mới thuyết phục được nhu cầu công điều này. Hay nếu như ánh sang trong tủ áo quần, phòng tắm thì có thể cần một anh sáng ấm hơn.

Kích thước của không gian lắp đặt và vị trí lắp đặt nhất định

Xem xét không gian gia đình bạn để nhận xét xem có thực sự cần thêm ánh sáng âm tủ hay không? Các vị trí nhất là bếp nấu và phòng khách. Nếu như bạn nấu nướng trong điều kiện ánh sáng yếu thì phải lắp đặt đèn led âm tủ. Còn với phòng khách, ánh sáng trang trí có thực sự quan trọng hay không khi mà đã có lớp ánh sáng chung đầy đủ.
chọn mua đèn Led âm tủ

Thiết kế và lắp đặt

Chọn mua đèn Led âm tủ, trên thị trường có hai loại đèn là đèn âm tủ và đèn nổi trên mặt là phổ biến nhất trong trang bị đèn âm tủ. Loại đèn âm có rảnh và được thợ mộc khoét rãnh và việc đưa đèn âm tủ vào một cách đơn giản. Loại đèn nổi thì không hẳn phải thực hiện những công việc với các xưởng mộc mà ai cũng có thể lắp đặt vị chỉ cần keo đính vào nơi chần chiếu sáng. Tuy là đèn nổi nhưng khá mỏng nên việc thi công lắp đặt không liên quan gì nhiều đến thẫm mỹ của công trình.

Về nguồn điện, hầu hết các đèn năy được cắm trực tiếp với nguồn điện 220 v hoặc một vài phải lắp đặt qua bổ chuyển đổi để sử dụng được thiết bị này. Ngoài ramột vài đèn sử dụng nguồn pin để chiếu sáng

5. Kết bài

Qua bài viết trên, là chia sẻ của chúng tôi về cách chọn mua đèn Led âm tủ. Hy vọng, với những thông tin này sẽ mang lại hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Chọn đèn chiếu sáng kho lạnh như thế nào cho phù hợp?

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:aplico,dentrangtri,dentoanloi)