Khoảng cách treo đèn thả bàn ăn hợp với không gian bếp bạn nên biết

khoảng cách treo đèn thả bàn ăn

Đèn thả bàn ăn tại thời điểm này không còn là vật dụng quá xa lạ với nhiều gia đình, ngoài việc chiếu sáng nó còn tăng tính thẩm mỹ cho khu vực bàn ăn trở nên ấm cúng hơn.

Do đó, để bảo đảm được chất lượng của đèn và phù hợp với diện tích khu vực phòng ăn bạn cần chú ý đến chiều cao đèn thả bàn ăn, khoảng cách giữa các đèn và cách lắp đèn bàn ăn được hài hòa. Sau đây, vietled sẽ đưa ra những thông tin có ích giúp bạn hiểu một cách rõ ràng hơn về khoảng cách treo đèn thả bàn ăn và cách lắp đèn bàn ăn hợp lý.

1. Khoảng cách treo đèn thả bàn ăn lý tưởng

Khoảng cách treo đèn thả bàn ăn ra sao là lý tưởng nhất? Đây chính là băn khoăn của rất nhiều hộ gia đình đang muốn trang hoàng cho không gian phòng bếp trở nên rực rỡ và ấm cúng.

Khoảng cách treo đèn thả bàn ăn

Theo các những người có chuyên môn nội thất, khoảng cách lý tưởng còn phụ thuộc vào diện tích phòng ăn, kích thước và chiều cao của trần nhà.

Phía dưới là một vài thông tin cơ bản nhất về khoảng cách treo đèn thả bàn ăn

  • Nếu như trần nhà có độ cao trên 2,4m thì khoảng cách treo đèn thả bàn ăn lý tưởng nhất là từ 75-85cm, tính từ mặt bàn ăn.
  • Nếu như trần nhà có độ cao thấp hơn 2,4m thì khoảng cách treo đèn thả bàn ăn hợp lý là từ 90-100cm, tính từ mặt bàn.
  • Ngoài ra, khoảng các treo đèn thả bàn ăn còn dựa vào diện tích phòng ăn. Bạn không nên treo quá cao, đảm bảo nó không bị lọt thỏm trong nhà. Cũng không nên treo đèn quá thấp vừa không đảm bảo tính thẩm mỹ vừa gây vướng víu, khó chịu. Chỉ nên treo đèn trong khoảng từ 75-200cm.

2. Chọn lựa công suất đèn thả bàn ăn hợp lý

Như đã nói, không gian phòng ăn cần sự ấm cúng, thoải mái. Vì lẽ đó, bạn khôn nên sử dụng loại đèn thả quá sáng. Bởi nó sẽ gây chói mắt, khó chịu cho toàn thể khi nhập tiệc. Những mẫu đèn thả có sắc màu ánh sáng đạt ngưỡng 3000K( ánh sáng vàng) sẽ tạo nên một môi trường nhẹ nhàng, ấm áp để các thành viên xích lại gần nhau hơn.

Với những gia đình có đông thành viên và không gian rộng, thì phải nên lựa chọn những mẫu đèn thả dùng bóng led. Những mẫu đèn này thường có 3 chế độ màu trắng, trung tính và vàng để người dùng tự điều chỉnhTùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ dụng công tắc hoặc remote xoay chỉnh về mức màu thích hợp cho sinh hoạt.

Với những mẫu đèn thả bàn ăn sử dụng bóng rời nên chọn loại có công suất tầm 9W. Với mức công suất này, đủ để đèn chiếu sáng cho tất cả không gian mà không gây chói mắt. Hơn nữanhững loại bóng đèn rời đổi màu sẽ là một ý tưởng tuyệt vời.

3. Cách lắp đèn thả bàn ăn hợp lý

Sau khi biết được khoảng cách treo đèn thả bàn ăn hợp lý thì sau đây là cách lắp đèn

khoảng cách treo đèn thả bàn ăn Vị trí treo đèn

Thường đến bước treo đèn bàn ăn là bạn đã xác định được loại đèn treo thả bàn ăn có kích thước, chi tiết trang trí phù hợp với không gian phòng ăn. Một lưu ý cho bạn khi treo đèn là không để ánh sáng chiếu trực tiếp người, bạn nên chọn đèn có chế độ điều chỉnh ánh sáng để phục vụ nhu cầu chiếu sáng của từng thành viên. Vì vậy, bạn cần chú ý đến diện tích không gian của khu bếp, khoảng cách giữa các đèn để điều chỉnh độ cao và kích thước đèn sao cho hợp lý nhất.

Vị trí của đèn là lưu ý vô cùng quan trọng trong việc chọn lựa đèn thả bàn ăn ,vị trí đèn phù hợp là khoảng cách 80-120 cm. Bởi đây chính là vị trí phù hợp để bạn sẽ vệ sinh hoặc thay thế đèn một cách nhanh nhất. Đồng thời, vị trí treo đèn sẽ liên quan đến ánh sáng của thức ăn trên bàn nên đây là tiêu chí vô cùng quan trọng mà bạn cần đáng chú ý lưu ý.

khoảng cách treo đèn thả bàn ăn

Gắn đèn vào trần nhà

Để đèn được cố định một cách chắc chắn thì bạn cần quan tâm đến chất liệu của trần nhà. Bạn cần sử dụng dây rọi để nắm rõ chắc chắn vị trí của đèn thả, sau đó gắn cố định mặt bích vào trần nhà.

Đấu dây điện và đèn

Bạn đọc chỉ dẫn lắp đặt đèn của nhà sản xuất để kiểm tra đèn có sáng hay không, tiếp đến bạn chỉnh lại vị trí trè và khu vực bàn ăn. Đấu điện nguồn đã có sẵn vào đèn theo như chỉ dẫn lắp đặt của nhà sản xuất. Sau đấy đóng nguồn để kiểm tra đèn có sáng hay không. Cuối cùng, chỉnh lại vị trí đèn sao cho phù hợp với góc chiếu mà bạn mong muốn.

4. Kết bài

Trên đây, chúng tôi vừa gợi ý cho các bạn về khoảng cách treo đèn thả bàn ăn lý tưởng. Mong rằng, bạn đã kịp ghi nhớ để chọn lựa cho mình mẫu đèn thích hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Các mẫu đèn Led dùng để trang trí đường phố

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:aplico,dentrangtri,dentoanloi)