Góc giải đáp: Hoa hồng trồng trong nhà được không?

Những người yêu thích hoa hay trồng hoa hẳn đều không thể không biết đến và say mê vẻ đẹp của hoa hồng. Vì điều kiện như không có đất đai, thời tiết…nên nhiều người quan tâm đến việc hoa hồng trồng trong nhà được không. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc này, hãy đọc ngay bài viết sau đây để được giải đáp chi tiết hơn.

Trồng hoa hồng trong nhà có lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại quan tâm đến câu hỏi hoa hồng trồng trong nhà được không hiện nay. Bởi hoa hồng được ví là nữ hoàng của các loài hoa cả về sắc và hương lẫn giá trị kinh tế. Trồng loài hoa này trong nhà sẽ đem đến rất rất nhiều lợi ích khác nhau như: 

  • Tạo không gian xanh: Hoa hồng có hoa đẹp, mang lại sắc thái tươi mới và tạo điểm nhấn cho không gian trong nhà. Trồng hoa hồng sẽ giúp tạo ra không gian xanh mát và tạo cảm giác thư thái.
  • Làm không khí trong nhà trong lành: Thông qua việc loại bỏ độc tố và phòng chống ô nhiễm không khí. Hoa hồng có khả năng hấp thụ và làm sạch không khí trong nhà. 
  • Tạo mùi thơm: Hoa hồng có mùi hương dễ chịu và quyến rũ, tăng thêm sự thư thái và thoải mái. Một số loại hoa hồng có mùi hương thảo mộc, giúp giảm căng thẳng và thư giãn.
  • Trang trí và tăng thẩm mỹ: Hoa hồng có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, tăng tính thẩm mỹ cho không gian trong nhà. Những bông hoa hồng tươi tắn giúp ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn ấm cúng hơn.
  • Tiết kiệm không gian: Trồng hoa hồng trong nhà giúp tiết kiệm không gian ngoài trời. Nhờ đó tiết kiệm không gian cho những ai có diện tích hẹp vẫn muốn trồng hoa.
  • Dễ dàng chăm sóc: Hoa hồng là cây cỏ thân gỗ khá dễ trồng và chăm sóc. Hầu hết các loại hoa hồng đều có thể dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau.
Trồng hoa hồng trong nhà có lợi ích gì

Hoa hồng trồng trong nhà được không? 

Không chỉ mỗi bạn mà rất nhiều người có chung thắc mắc này đấy nhé. Bởi số người yêu thích việc trồng hoa hồng cũng nhiều như số người thích hoa hồng vậy. Còn gì tuyệt vời hơn khi nhìn ngắm những nụ hồng xinh xinh chính tay mình trồng được. 

Nhưng với những ai không có đất vườn thì làm sao? Trồng hoa trong nhà chính là giải pháp thay thế tốt nhất, tin mừng là cây hoa hồng có thể trồng được trong nhà. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt cần đảm bảo các yếu tố quan trọng như: Ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và thông gió… 

Nhìn chung là trồng hoa hồng ở đâu cũng được, miễn đảm bảo được tất cả các điều kiện trên. Cây hoa hồng thích ánh sáng mạnh và nhiều giờ chiếu sáng mỗi ngày. Nếu không có đủ ánh sáng tự nhiên trong nhà, cần sử dụng đèn phụ trợ.

Ngoài ra, cần đảm bảo nhiệt độ trong khoảng 18-24 độ C và độ ẩm từ 40-60%. Việc thông gió thường xuyên và tránh tạo đọng nước quá lâu cũng rất quan trọng cho việc trồng hoa hồng trong nhà.     

Bí quyết để trồng hoa hồng trong nhà ra hoa nhiều và giữ được lâu

Bạn đang quan tâm đến việc trồng hoa hồng trong nhà đúng không? Hoa hồng trồng trong nhà được không thì chúng tôi đã giải đáp ở trên rồi. Sau đây là bí quyết để trồng hoa hồng trong nhà hoa nhiều và giữ lâu bạn nên tham khảo.

Chọn vật liệu trồng thích hợp

Chọn chậu trồng đủ lớn, có lỗ thoát nước để hoa không bị ngập nước. Đất trồng nên làm từ hỗn hợp đất trồng hoa hồng và phân vi sinh là tốt nhất.

Chọn giống hoa hồng thích hợp

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, vì vậy khi chọn giống cần lưu ý. Đó là nên chọn giống hoa hồng thích nhiệt, ít yêu cầu ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ví dụ như giống hoa hồng Iceberg, Rosa chinensis minima, Rosa chinensis, Queen Elizabeth…

Chọn giống hoa hồng thích hợp

Đảm bảo độ ẩm và dinh dưỡng

Hoa hồng thích hợp với độ ẩm từ 50-60%, bạn cần tưới nước bằng bình phun sương đến khi đạt độ ẩm. Việc bón phân lót cần theo chỉ định của nhà sản xuất cũng như từng giống hoa hồng. Không nên bón quá nhiều sẽ khiến cho hoa hồng cháy rễ và chết dần.

Chăm sóc và kiểm soát sâu bệnh

Bạn cần thường xuyên kiểm tra cây để phát hiện và điều trị sâu bệnh kịp thời. Đồng thời phải cắt tỉa cây để định hình và duy trì sự thông gió, loại bỏ lá và cành hư hỏng. Hoa hồng trồng trong nhà được không hay kể cả ngoài trời thì cũng đều cần đáp ứng 2 tiêu chí này.

Sử dụng đèn trồng cây trong nhà: Cung cấp đầy đủ ánh sáng

Yếu tố quan trọng nhất khi trồng hoa hồng là cần có ánh sáng. Vì nếu không có ánh sáng cây sẽ không quang hợp được và sẽ bị chết. Mỗi ngày, hoa hồng cần có ánh sáng mặt trời chiếu ít nhất từ 6-8 giờ. Vì vậy, khi trồng hoa trong nhà cần đặt chậu hoa gần cửa sổ nhưng ít khả thi.

Sử dụng đèn trồng cây trong nhà: Cung cấp đầy đủ ánh sáng

Phương án tối ưu nhất cũng là cách trồng hoa hồng thiếu nắng, đó chính là sử dụng đèn LED trồng cây để cung cấp ánh sáng cho cây. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất khi muốn trồng hoa trong nhà, đặc biệt là cây ưa sáng như hoa hồng. Dù đã đạt các yêu cầu kể trên nhưng nếu không có ánh sáng thì hoa cũng không thể sống hoặc không thể ra hoa.

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu bóng đèn trồng cây trong nhà trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất về mặt chất lượng, giá cả, dịch vụ, bảo hành. Hãy lựa chọn sản phẩm đèn trồng cây trong nhà của thương hiệu LGL. Các sản phẩm đơn vị cung cấp đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng, đảm bảo được độ sáng tối ưu cho cây phát triển tốt.

Hoa hồng trồng trong nhà được không hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn. Nếu muốn trồng hoa hồng trong nhà đừng bỏ qua đèn trồng cây LGL nhé!