Đèn pha LED bị nhấp nháy

Đèn pha LED bị nhấp nháy

Đèn pha LED nhấp nháy khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, bực bội và đôi khi gây mất an toàn khi sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến những chiếc đèn của bạn bị nhấp nháy không ngừng, cách khắc phục ra sao. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Đèn pha LED bị nhấp nháy sau đây nhé.

Đèn pha LED là gì?

Đèn pha là một loại đèn chiếu sáng có tầm chiếu sáng xa và rộng. Chúng được sử dụng một cách phổ biến ở ngoài trời như, chiếu sáng sân vườn, chiếu sáng bảng hiệu, đèn chiếu đường ở xe ô tô, xe máy,… Cùng lúc đó, đèn pha LED còn được dùng ở những công trình thương mại. Hay nhà ở xung quanh những vị trí chính từ bên ngoài trời.

Đèn pha LED nhấp nháy, nguyên nhân và cách khắc phục từ A đến Z

Đèn pha LED

Hiện nay đèn pha LED được nhiều ngưởi dùng bởi ưu thế hiệu suất chiếu sáng cao, độ bền bỉ. Và tiết kiệm điện năng so với khi sử dụng những loại đèn pha khác mà không phải là bóng LED.

Nguyên nhân khiến cho đèn pha LED nhấp nháy?

Hiện tượng đèn nhấp nháy khiến người sử dụng khó chịu, mất tập trung và gây nguy hiểm khi sử dụng. Qua nhiều năm tiếp cận và nghiên cứu, Blight đã đưa ra một số những nguyên nhân chính khiến cho đèn LED nhấp nháy như sau:

+ Dòng điện sử dụng cho hệ thống chiếu sáng không nên ổn định. Sự dao động điện áp của nhà hoặc tòa nhà, khiến cho dòng điện vào bị dao động. Vì thế năng lượng đèn LED nhận vào không ổn định khiến bóng nhấp nháy.

+ Chập điện khi thiết bị hoặc bộ máy điện được bật lên. Đây là lý do mà chúng ta có thể tưởng tượng đến khi

+ Các kết nối lỏng lẻo, giữa bóng đèn và thiết bị cố định. Hoặc đường dây trong bộ đèn không nên cố định khắn khít. Khi di chuyển khiến cho các vị trí tiếp cận này không cam kết. Dẫn đến nguồn điện chập chờn.

+ Dùng công tắc dimmer kém chất lượng. Đèn LED phải hoạt động với bộ điều khiển phù hợp. Dùng chung công tắc dimmer mà bạn sử dụng với bóng đèn sợi đốt. Hoặc bóng đèn halogen có thể gây ra hiện tượng nhấp nháy với đèn LED. Thông thường những mẫu đèn LED tại thời điểm này đều không dùng dimmer. Do đó, khi sử dụng đèn LED bạn nên chú ý rằng đọc kĩ hướng dãn sử dụng. Để tránh gây tổn hại đến chất lượng cũng như tuổi thọ của đèn pha LED.

+ Bộ drive của đèn LED kém chất lượng, linh kiện chất lượng kém không đảm bảo được nguồn điện ổn định. Từ đấy đèn LED sẽ không hoạt động được một cách suôn sẻ.

Xem thêm: Đèn Led ốp trần là gì

Bóng đèn LED bị nhấp nháy sửa như thế nào?

+ Kiểm duyệt dòng điện của bạn

Đèn LED có thể nhấp nháy nếu có sự chỉnh sửa điện áp trong dây dẫn của ổ cắm. Khi kiểm tra được lý do gây ra dòng điện không ổn định, đèn LED sẽ không bị nhấp nháy nữa. Nếu như không kiểm tra được nguyên nhân. Bạn sẽ dùng máy ổn áp để giúp bảo vệ mạch và các thiết bị điện trong nhà.

Đèn pha LED nhấp nháy, nguyên nhân và cách khắc phục từ A đến Z

+ Tìm các thiết bị bị chập điện

Nếu đèn pha LED của bạn có xu hướng nhấp nháy khi các thiết bị khác bật, có thể lỗi do chập điện. Khi một thiết bị điện bị chập, năng lượng điện sẽ chú ý vào nó. Khiến cho đèn LED không đủ năng lượng và nhấp nháy. Vì lẽ đó khi kiểm duyệt được thiết bị gây chập điện, bạn có thể khắc phục được hiện trạng này.

+ Kiểm tra lại kết nối

Kết nối lỏng lẻo có thể gây ra đèn nhấp nháy. Nếu như không cam kết đèn được gắn cố định thì không chỉ đèn bị nhấp nháy. Mà còn dẫn đến tuổi thọ của đèn bị giảm.

+ Làm sạch các kết nối

Nếu như các kết nối được gắn chặt chẽ tuy nhiên vẫn nhấp nháy. Hay thử làm sạch các đầu kết nối như jack cắm

Xem thêm: Cách sửa bóng đèn led bị cháy

+ Sử dụng các thiết bị đèn pha LED chất lượng

Cam kết của cửa hàng bán đèn uy tín trên thị trường vào thời điểm hiện tại. Giá cả các mẫu đèn LED hiện nay cực kì có sự chênh lệch lớn. Lý do chính gây ra sự khác biệt về giá thành này là vì bộ drive kém chất lượng. Cùng với link kiện không đảm bảo. Thay vì chọn mua đèn LED giá tốt bạn. Hãy chọn mua những loại đèn có chất lượng cao và uy tín trên thị trường hiện nay.

Vì sao nên mua đèn pha LED chất lượng?

Đèn pha LED chất lượng kém thường gặp các hiện tượng nhấp nháy. Bộ đèn được tạo ra và kết nói kém có thể gây ra nhấp nháy liên tục và thay thế bóng đèn có thể là phương án độc nhất.

Chính vì thế việc chọn mua sản phẩm đèn chất lượng là điều cần thiết. Giúp cho bạn có một bóng đèn có tuổi thọ cao hơn, sáng hơn, và tránh gặp phải các sai lầm như nhấp nháy

Xem thêm: Tổng hợp các sự cố về đèn led

Bài viết trên đã chia sẻ thông tin về Đèn pha LED bị nhấp nháy. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ nguyên nhân cũng  như cách khắc phục tình trạng này.

Lan Anh- tổng hợp

Nguồn:(blight,potech)