Chọn đèn LED nhà xưởng phù hợp cho doanh nghiệp

Đèn led ra đời là một trong những bước tiến mới để giúp các nhà máy cũng như xưởng sản xuất giảm khoản chi năng lượng. Đặc biệt khi đèn led nhà xưởng ra đời thì đã hoàn toàn giải quyết bài toán về chất lượng ánh sáng cũng giống như giảm chi phí điện năng.

Chọn đèn led nhà xưởng như thế nào?

Với những lợi ích mà đèn led nhà xưởng cung cấp thì đây là một sự chọn lựa hoàn hảo. Tuỳ thuộc vào diện tích nhà xưởng cũng như nhu cầu cần chiếu sáng mà lựa chọn những loại đèn với kích thước và công suất không giống nhau.

Đầu tiên, bạn nên nắm rõ ràng diện tích nhà xưởng là bao nhiêu để lựa chọn đủ số lượng đèn chiếu sáng. Thông thường, cần 100-150 lume ánh sáng cho một mét vuông diện tích.

Có khá nhiều loại đèn led để bạn chọn lựa như đèn led pha, đèn led tuýp, đèn led ốp trần,…tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà lựa chọn sao cho thích hợp. Diện tích lắp đặt cũng giống như hình dáng đèn sẽ tạo cho không gian những nét thẩm mỹ, bắt mắt khi quan sát.

den-led-nha-xuong-cong-nghiep
Chọn đèn led nhà xưởng như thế nào?

Bạn cũng cần lựa chọn những thương hiểu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và có đội ngũ lành nghề thiết kế và lắp đặt. Đèn led nhà xưởng không bị nóng sau 4-5 phút thắp sáng và ánh sáng không bị ngả màu xanh thì chứng tỏ là bóng đèn dùng chip đạt chất lượng.

Khi lắp đặt và sử dụng, tránh những nơi có điều kiện không khí ẩm ướt sẽ làm giảm tuổi thọ của đèn. Không lắp đặt đèn led gần những chất dễ gây cháy nổ. Định kì, doanh nghiệp phải tiến hành bảo trì và kiểm tra đèn. Việc bảo quản đèn led nhà xưởng cũng rất dễ dàng, ngắt nguồn điện, dùng vải khô sạch hoặc bình xịt khí để vệ sinh đèn.

Ưu điểm của đèn led nhà xưởng chiếu sáng

Trong xưởng công nghiệp, khoản chi chiếu sáng chiếm một phần không nhỏ trong khoản chi sản xuất. Vì lẽ đóchọn lựa một sản phẩm đèn chiếu sáng nhà xưởng chất lượng tốt, ánh sáng mạnh mà tiết kiệm năng lượng là vấn đề đau đầu các nhà cung cấp. Đèn led nhà xưởng là sản phẩm phù hợp với những tiêu chí này.

Ưu điểm của các đèn led nhà xưởng

 • Hiệu năng phát quang lớn, cường độ ánh sáng cao nên chiếu sáng tốt hơn nhiều so sánh với các loại đèn chiếu sáng truyền thống với công suất tương đương.
 • Tiết kiệm điện và chi phí: Vì đèn led nhà xưởng hiệu năng chiếu sáng cao, điện năng ít chuyển hóa thành nhiệt năng nên tiết kiệm điện chiếu sáng.
 • Bền, ít phải thay thế: Đèn Led nhà xưởng có thời gian chiếu sáng liên tiếp có thể lên tới 50.000h, đơn giản thay thế, lắp đặt.
 • Lựa chọn đèn Led thích hợp vừa tạo sự chuyên nghiệp thực hiện công việc vừa tạo cảm giác thoải mái cho công nhân lại hiệu quả, tiết kiệm.
Tiêu chí lựa chọn đèn led nhà xưởng và cách lắp đặt đơn giản nhất
Ưu điểm của đèn led nhà xưởng chiếu sáng

Tiêu chí chọn lựa đèn led nhà xưởng

Để chọn lựa được những sản phẩm đèn led phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn phải cần xem xét vào những tiêu chí sau đây.

Thương hiệu uy tín

Chọn lựa đèn led nhà xưởng cũng như toàn bộ các sản phẩm khác, người dùng cần chú trọng đến yếu tố thương hiệu. Môi trường nhà xưởng càng hiện đại, việc lựa chọn sản phẩm đèn led chiếu sáng có uy tín, chất lượng tốt càng quan trọng để hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn.

Hiện nay, đèn highbay Rạng Đông là một trong các kiểu đèn led được sử dụng nhiều nhất trong các nhà xưởng. Đây cũng sẽ là gợi ý tốt để bạn tham khảo.

Sản phẩm đèn led chuyên dụng

Yêu cầu của nhà xưởng cần phạm vi chiếu sáng rộng rãi và thời gian chiếu sáng liên tục, vì vậy đèn led dùng sẽ phải là loại đèn chuyên dụng, đèn led highbay.

Loại đèn này có công suất lớn, năng lực chịu được nhiệt độ cao trong những không gian, môi trường khắc nghiệt. vì vậy nó rất phù hợp với các xưởng sản xuất.

Công suất phù hợp

Mỗi nhà xưởng có diện tích cần chiếu sáng không giống nhau. Việc này cũng sẽ liên quan đến việc lựa chọn sản phẩm đèn led cho công suất phù hợp để vừa có thể thuyết phục được nhu cầu sử dụng, vừa giúp tiết kiệm điện năng cho người sử dụng. Vậy chọn lựa công suất đèn led sao cho tối ưu?

đèn led nhà xưởng
Tiêu chí chọn lựa đèn led cho doanh nghiệp

Tùy thuộc vào tình chất không gian nhà xưởng thì sẽ cần lượng ánh sáng cụ thể. Trung bình, nhà xưởng sẽ cần khoảng 100 – 150 lumen ánh sáng/m2. Khi đóbạn sẽ có tính được tổng số lumen ánh sáng cần có để chiếu sáng tất cả nhà xưởng. Sau khi đã tính được tổng số lumen ánh sáng cần thiếtbạn có thể chuyển đổi ra được số W cần dùng ( bằng tổng số lumen/100)

Lưu ý khi dùng đèn Led nhà xưởng

 • Tránh lắp đặt đèn ở môi trường có không khí ẩm hoặc những nơi ẩm ướt
 • Lắp đặt chắc chắn, đảm bảo đèn an toàn.
 • Ngắt nguồn khi thay thế hoặc lắp đặt đèn, tránh giật điện.
 • Thường xuyên vệ sinh đèn, sử dụng vải sạch, khô hoặc bình xịt khí để lau chùi.
 • Tuyệt đối không sử dụng hóa chất khi vệ sinh đèn.
 • Không lắp đặt đèn ở những nơi chứa chất dễ gây cháy nổ.
 • Tránh thường xuyên tháo rời, di chuyển đèn ra khỏi chổ lắp đặt cố định.
 • Nên đọc kỹ thông tin hướng dẫn trước khi sử dụng.
 • Lắp đặt đèn nơi kín gió để tránh làm giảm tuổi thọ đèn.
 • Cần kiểm tra điện thế trước khi dùng
 • Tránh đặt đèn dưới ánh sáng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao.

Những sai lầm về việc sử dụng đèn chiếu sáng cho nhà xưởng

Như đã nói ở trên, khi lựa chọn bóng đèn chiếu sáng cho không gian nhà xưởng cần phải dựa vào công suất. Bên cạnh đấy, còn phải phụ thuộc vào hiệu năng phát quang của đèn, diện tích không gian nhà xưởng. Tuy nhiênphần đông người vẫn có những suy xét sai lầm khi chọn lựa đèn chiếu sáng cho không gian nhà xưởng. Phía dưới là một số sai lầm mà mọi người thường hay mắc phải.

Kinh nghiệm chọn máng đèn Led nhà xưởng trong công nghiệp.
Những sai lầm về việc sử dụng đèn chiếu sáng cho nhà xưởng

Đèn có công suất càng lên cao thì chiếu sáng càng tốt

Đây là sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường hay mắc phải khi lựa chọn đèn chiếu sáng. Bởi vào thời điểm hiện tại, trên thị trường có những loại đèn như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang và đèn led.

Mỗi loại đèn công suất tương ứng sẽ không giống nhauví dụ như bóng đèn led 10w tương đương với bóng huỳnh quang 50w và bóng đèn sợi đốt 80w. Như vậy, không phải cứ đèn có công suất càng lên cao thì khả năng chiếu sáng sẽ càng tốt.

Công suất càng lên cao tuy nhiên chưa chắc hiệu năng chiếu sáng đã tốt. Bởi hiệu năng chiếu sáng còn phụ thuộc vào quang thông của đèn, quang thông chính là số lumen trên đèn. Như vậy, Lumen càng cao thì hiệu suất chiếu sáng của đèn càng lớn.

Diện tích không gian càng lớn thì cần sử dụng nhiều bóng đèn có công suất lớn

Đây là một trong những sai lầm phổ biến kế tiếp mà rất phần đông người thường mắc phải. Với cùng diện tích không gian nhà xưởng, bóng đèn có công suất nhỏ nhưng hiệu năng chiếu sáng lớn sẽ đem đến năng lực chiếu sáng tốt hơn so sánh với bóng đèn có công suất lớn nhưng hiệu năng chiếu sáng thấp.

Đa số mọi người đều lựa chọn số lượng bóng đèn theo cảm tính, dẫn đến thiếu ánh sáng làm giảm năng suất sản xuất và thừa ánh sáng giúp tăng khoản chi tiền điện. Do vậy, khi lựa chọn thiết bị chiếu sáng, bạn cần phải tính toán lượng ánh sáng thích hợp với không gian chiếu sáng nhà xưởng của bạn.

Lời kết

Trên đó là một số sẻ chia căn bản nhất về cách chọn lựa đèn led nhà xưởnghy vọng các bạn có thể chọn lựa được một loại đèn led phù hợp nhất cho nhà xưởng của mình

Xem thêm: Đèn LED panel là gì? Cấu tạo và ứng dụng của Đèn LED panel

Phương Thoa – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: haledco, chieusangphilips, bongdenphilip)

 

à