Đèn led công nghiệp là gì và chúng có vai trò như thế nào ?

đèn led công nghiệp là gì 1

Như chúng ta đã thấy đèn công nghiệp xuất hiện với số lần lặp lại dày đặc ở khắp nơi. Chúng đóng góp một nhiệm vụ vô cùng to lớn trong đời sống xã hội hiện nayđặc biệt là trong thời đại công nghiệp hóa, tối tân hóa, các thiết bị chiếu sáng công nghiệp dường như không thể thiếu tiêu biểu là đèn led công nghiệp.

Vậy các bạn đã hiểu rõ về đèn led công nghiệp là gì chưa? Nếu chưa, chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết hơn về dòng sản phẩm này và vai trò của nó qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đèn led công nghiệp là gì?

Đèn led công nghiệp là gì là đèn dùng các diode phát quang để phát sáng (gồm ánh sáng thấy được và ánh sáng không thấy đươcj như tia tử ngoại, tia hồng ngoại). Đèn Led công nghiệp là các loại đèn chuyện dụng trong công nghiệp dùng loại chip xử lý LED chỉ phát ra ánh sáng nhìn thấy được và có độ bền cực cao để thuyết phục nhu cầu thắp sáng liên tục của các nhà máy.

Đèn LED công nghiệp hiện nay bao gồm: đèn Led nhà xưởng, đèn pha Led, đèn đường Led, đèn Led máy may, đèn chống thấm và chống cháy nổ LED.

2. Vai trò của đèn led trong lĩnh vực công nghiệp

Ứng dụng của đèn led trong chiếu sáng công nghiệp

đèn led công nghiệp là gì

  • Tại thời điểm này sự phát triển của nền kinh tế việc xây dựng. Và các nhà xưởng công nghiệp ngày càng nhiều. Đi cùng đấy là việc thiết lập hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng công nghiệp.
  • Chiếu sáng là hạng mục không thể thiếu khi xây dựng các nhà máy, xưởng sản xuất. Đảm bảo cho quá trình sản xuất được thực hiện liên tục ngày cũng như đêm.

3. Ưu điểm khi dùng đèn led công nghiệp là gì?

Cùng tìm hiểu ưu điểm của đèn led công nghiệp là gì sau đây:

Tiết kiệm điện và hoạt động hiệu quả

Chúng ta có thể thấy mặc dù khoản chi ban đầu cho việc đầu tư nhìn chung có vẻ khá đắt đỏ so với các loại đèn thông thường như halogen, huỳnh quang tuy nhiên chúng có các ưu điểm vượt trội mà không sản phẩm nào có được. Với khả năng tiết kiệm điện từ 50-80% điện năng thì đây chính là điểm cộng rất lớn.

Bên cạnh đấy, tuổi thọ trung bình của chúng lên tới 50.000 giờ đảm bảo an toàn trong suốt chặng đường vận hành sản xuất.

Chất lượng ánh sáng

Theo như kết quả đánh giá, những mẫu đèn led đang được dùng trong công nghiệp đang ngày càng khẳng định vị thế và chất lượng của mình. Bởi các chỉ số về ánh sáng, chỉ số CRI, nhiệt độ màu, cấu tạo chip led đạt chuẩn mực, không gây hại đến sức khỏe của đôi mắt.

Thân thiện với môi trường

Đèn led công nghiệp được tạo nên bởi các vật liệu vô cùng thân thiện với môi trường khác hẳn so sánh với các loại đèn trước kia có thể chưa một vài chất gây hại cho sức khỏe nếu chẳng may bị vỡ, tiếp cận gần. Hơn hết, nhiệt độ tỏa ra từ chúng cũng thấp, chúng ta có thể dùng linh hoạt trong các môi trường không giống nhau.

đèn led công nghiệp là gì

Có thể nói, mẫu đèn led công nghiệp là một phương án tiết kiệm điện năng tối ưu hoàn hảo bậc nhất vào thời điểm hiện tại. Dòng sản phẩm này có thể ứng dụng cho chiếu sáng công nghiệp ở các vị trí khác nhau.

4. Tuổi thọ của đèn led công nghiệp là gì, bao nhiêu?

  • Đèn led có ưu thế là tuổi thọ cao. Vì lẽ đó chúng rất được người dùng ưa chuộng. Tuổi thọ của chúng thường từ 25000 giờ đến 100000 giờ nhưng nếu như được đặt ở nhiệt độ cao và dòng tiêu thụ cao thì tuổi thọ sẽ giảm nhanh chóng.
  • Bên cạnh đấy, nhờ có độ bền cao, đèn led công nghiệp hầu như đánh bật các đối thủ của mình để dành vị trí cao ở người dùng

5. Giá trị kinh tế mà đèn led mang lại?

  • Việc giá cả ban đầu cao làm cho nhiều người hơi e ngại khi dùng đèn led cho nhà xưởng. Tuy nhiên nếu làm một bài toán nhỏ về kinh tế. Thì ta thấy tuy giá thành ban đầu cao hơn những loại đèn như halogen, huỳnh quang, sợi đốt… nhưng bù lại tuổi thọ cao, khả năng chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện năng. Và việc sửa chữa thay thế rất đơn giản. Thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đặc biệt là điện năng.
  • Đèn led được sản xuất với công nghệ tối tân. Nên việc hư hỏng và cháy nổ rất khó diễn ragiúp cho bạn an tâm hơn về mức độ an toàn cho nhà xưởng.

6. Kết bài

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp cho bạn đèn led công nghiệp là gì. Việc ứng dụng của đèn led trong công nghiệp đem lại nhiều hiệu quả cùng lúc đó về kinh tế và kỹ thuật. Hãy là người tiêu dùng thông minh và xác định đúng sản phẩm chất lượng dành cho doanh nghiệp của bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Bóng đèn cao áp là gì và những tính năng vượt trội của đèn cao áp

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:aplico,dentrangtri,dentoanloi)