Đèn Led cảm ứng thông minh được ứng dụng như thế nào?

Đèn led cảm ứng thông minh là một trong những sản phẩm đèn led thông minh được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Đèn led cảm ứng có nhiều ưu điểm nổi bật như tiết kiệm điện năng, hiệu năng chiếu sáng cao, có thể tự động bật/tắt dựa vào các cảm ứng chuyển động.

Đèn led cảm ứng thông minh là gì?

Đèn led cảm ứng thông minh là một trong các loại đèn led chiếu sáng có chức năng tự động mở khi có người, tự động tắt khi không có người nằm trong vùng quét của mắt cảm ứng.

Sử dụng đèn led cảm ứng tự sáng là một trong những phương án chiếu sáng tối tân, giúp tiết kiệm lượng tiêu thụ điện năng và khắc phục hiện trạng bất tiện khi dùng công tắc điện vào thời điểm hiện tại.

đèn led cảm ứng
Đèn led cảm ứng là gì?

Tại sao nên dùng đèn led cảm ứng thông minh

Ở nông thôn thì ứng dụng đèn led cảm ứng chưa nhiều, nhưng với những thiết kế nhà phố, văn phòng hiện đại, các quán bar thì việc dùng đèn led cảm ứng không còn lạ lẫm.

Cùng đọc thêm ưu điểm đặc biệt của những loại đèn led cảm ứng vào thời điểm hiện tại để trình bày tại sao nên dùng đèn led cảm ứng để thay thế các kiểu đèn chiếu sáng thường thường như đèn huỳnh quang, đèn compact… nhé

Nguyên lý hoạt động của đèn Led cảm ứng thông minh

Đèn Led cảm ứng sử dụng công nghệ tiên tiến PIR cảm biến, tự phát sáng khi phát hiện chuyển động của con người và tự tắt khi người dùng rời khỏi tầm liên quan của cảm biến.

Có thể sử dụng đèn một cách đơn giản ở nhiều nơi như, cửa ra vào, tủ áo quầndùng làm đèn ngủ, đèn bàn, thậm chí có thể làm đèn pin khi mất điện… Đặc biệt, việc lắp đèn cảm ứng ở khu vực cầu thang, giúp những gia đình có người già, trẻ em đơn giản tìm lối đi trong đêm tối hoặc khi mất điện.

Cấu tạo đèn gồm 2 phần chính là phần đèn chiếu sáng và phần máng đèn. Bóng đèn cảm ứng được làm bằng chất liệu cao cấp cùng thân đèn làm bằng nhôm tản nhiệt, có thể hoạt động trong một thời gian khá dài.

Phần máng đèn có gắn nam châm hoặc miếng xốp dính để giữ đèn ở bất kỳ vị trí nào tùy thuộc theo yêu cầu của người dùng. Thiết kế tiện lợi không cần dây điện, ổ cắm, dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí

den cam ung thong minh 3

Các loại đèn Led cảm ứng thông minh

Đèn led cảm ứng chuyển động

Đèn cảm ứng chuyển động hay thường được gọi là đèn led cảm ứng hồng ngoại là loại đèn tự động bật sáng khi có người đi vào khu vực cảm ứng và tự động tắt đèn khi người đi ra khỏi khu vực cảm ứng, thông qua sóng hồng ngoại mà người đó phát ra.

Đèn cảm ứng chuyển động có khoảng cách bắt cảm biến từ 3-6m, góc chiếu sáng 900 giúp làm chủ an ninh trong từng ngóc ngách không gian.

Với tính năng thông minh này, người dùng không cần phải khó khăn tìm công tắc đèn để bật Mỗi lần tối trời. Và tự động tắt đi để tiết kiệm điện, khi không có những hoạt động xung quanh. Đèn led cảm ứng chuyển động thường lắp phổ biến ở phòng khách, nhà vệ sinh, cầu thang…

den led cam bien

Đèn LED cảm ứng hiện diện

Loại đèn LED này sẽ sáng liên tục khi có người. cho dù bạn đang đứng hay đang ngồi, không chuyển động thì đèn vẫn sẽ sáng. Đèn chỉ được tắt đi khi bạn ra khỏi khu vực nhận diện cảm biến hoàn toàn mà thôi.

Đèn LED loại này thường có độ nhạy rất chính xác vì nó dùng bộ vi cảm ứng rất tiên tiến. nếu như bức xạ nhiệt được phát hiện nó sẽ chuyển đổi thành tín hiệu điện và đèn được bật.

Đèn LED cảm ứng ánh sáng

Đèn LED loại này không hoạt động dựa trên sự hiện diện hay chuyển động của con người mà nó sẽ dựa vào ánh sáng môi trường. thường thì loại đèn này được sử dụng lắp từ bên ngoài trời sẽ thích hợp.

Đen chỉ được bật lên khi trời tối hay những nơi thiếu ánh sáng. Và sẽ tự động tắt đi khi trời sáng, ánh sáng cung cấp được công nhận là đạt chuẩn mực.

Đèn Led cảm ứng âm thanh

Giống như tên gọi, đèn led này rất nhạy cảm với những âm thanh như tiếng nói, âm nhạc hay tiếng vỗ tay của con người. Loại đèn này thường được dùng trong những quán karaoke, phòng trà, quán bar…khi có âm thanh đủ lớn, chúng sẽ phát ra ánh sáng đủ sắc màu, kích thích hứng khởi của con người.

Những lợi ích khi dùng đèn Led cảm ứng thông minh

Tiết kiệm điện năng hiệu quả

Với nguyên lý hoạt động là dùng công nghệ cảm biến chuyển động, cảm biến hồng ngoại… thiết bị điện sẽ tự động bật khi bạn đi qua và tắt ngay sau đódo đó sẽ giúp người tiết kiệm được chi phí dùng điện.

Hiện thực hóa cuộc sống tự động

nếu như trước kia, những điều này chỉ có trong phim ảnh viễn tưởng thì tại thời điểm này nó đã hiện thực trong cuộc sống. Khi sở hữu sản phẩm này, người sử dụng sẽ không phải bật/tắt hệ thống đèn điện nữa, tiết kiệm được thời gian.

Khoản chi đầu tư thấp

Đèn cảm ứng thông có mức chi phí đầu tư rất thấp, bởi có thể tận dụng được hệ thống dây điện cũ trong nhà. Sản phẩm được tích hợp công nghệ thông minh ngay trên đui đèn

Đơn giản nâng cấp và lắp đặt

Công việc lắp đặt chỉ là thay thế hệ thống bóng điện cũ bằng bóng mới, và hệ thống không yêu cầu một thiết bị giải mã hay thiết bị trung tâm nào, mọi cơ chế hoạt động bật tắt đèn đều được tích hợp trên đèn và đui đèn.

Lời kết

Bài viết trên chia sẻ về đèn Led cảm ứng thông minh, hy vọng những kiến thức này giúp bạn hiểu thêm được về nguyên lý hoạt động cũng như các loại đèn cảm ứng đang có mặt trên thị trường

Xem thêm: Đèn Led chất lượng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Phương Thoa – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: holcim, ledhg, rangdong)