Tìm hiểu về đèn Led Bulb là gì và ứng dụng của nó

Đèn led bulb là gì? Đèn led bulb đang được xem là cách chiếu sáng tốt nhất hiện nay. Vừa có tuổi thọ cao, tiết kiệm năng lượng tốt lại đơn giản dùng. Chính vì lẽ đó, dòng đèn này được yêu thích cũng chẳng có gì nghi ngờ. Chúng ta hãy cùng tìm và phân tích về nó nhé!

Đèn led bulb là gì?

Đèn led bulb là gì? Đèn bulb được người dùng Việt gọi với cái tên quen thuộc là bóng đèn led bulb. Với sự nâng cấp tính năng và chất lượng ánh sáng cao hơn, đèn led bulb đã biến thành sản phẩm “đánh bại” các dòng đèn khác.

Led búp không những dùng để chiếu sáng nhà ở, mà nó còn sử dụng nhiều loại trong nhiều không gian khác như cầu thang, sân vườn, hành lang hay các khu công trình về đêm.

den-led-bulb-moi
Đèn led bulb là gì?

Tính năng nổi trội của đèn led bulb là gì?

Thân thiện môi trường

Toàn bộ dòng đèn led bulb nói chung và đèn led nói riêng đều không chứa bất kì hóa chất độc hại nào. do đó, nó sẽ không phát ra tia tử ngoại khi sử dụngđem lại an toàn cho người dùng.

Tương thích điện từ trường EMC/EMI

Nhờ tính năng tuyệt vời này nên đèn led bulb tránh được hiện trạng làm nhiễu loạn ánh sáng trong suốt chặng đường dùng.

Tuổi thọ cao

Đèn led bulb với tuổi thọ bền lâu có thể dùng đến hơn 50.000 giờ. Chính vì lẽ đóngười sử dụng có thể tiết kiệm chi phí thay thế đèn mới hay phải sữa chữa, bảo dưỡng tốn kém.

den-led-bulb-moi-2
Tính năng nổi trội của đèn led bulb là gì?

Lý do vì sao nên dùng đèn led bulb?

Đèn led bulb là sự chọn lựa hoàn hảo cho ứng dụng chiếu sáng thuyết phục mọi nhu cầu, được sử dụng công nghệ led thay thế đèn sợi đốt và halogen truyền thống. Một số ưu điểm của đèn led bulb sẽ thuyết phục bạn lựa chọn loại đèn này:

Khoản chi lâu dài /trọn đời của bóng đèn LED

Được rồi, đây chính là lý do tại sao đèn LED nên được dùngđiều đầu tiên sẽ đáp ứng được bạn đó chính là chi phí để vận hành và chi phí để dùng đèn led là rất tiết kiệm. Vì cơ bản, đèn led rất tiết kiệm năng lượng, vì hiệu quả hơn 80% so với bóng đèn sợi đốt. Vì vậy, một bóng đèn LED 10 watt tương đương với bóng đèn sợi đốt 60 watt.

Tiết kiệm năng lượng

Một lý do tiếp theo đó là đèn led tiết kiệm điện và tiết kiệm năng lượng hơn – một bóng đèn LED 10 watt hoạt động tương tự như bóng đèn sợi đốt 60 watt. Sử dụng đèn led sẽ giúp ích cho bạn kha khá tiền điện trong gia đình của mình.

Hiệu năng phát quang cao

Một bóng đèn led bulb 3W có cho ra 270 lumens, đạt 90lm/w. Cao hơn rất nhiều so với đèn sợi đốt và hiệu quả chiếu sáng cao hơn đèn huỳnh quang.

Lý do vì sao nên dùng đèn led bulb?

Ưu và nhược điểm của đèn led bulb là gì ?

Ưu điểm

Hiệu năng sử dụng: đèn Bulb LED có hiệu năng phát sáng cao hơn bóng sợi đốt và compact nhưng vẫn tiết kiệm điện năng

Thời gian bật tắt nhanh: Đèn Led Bulb có thời gian bật và tắt rất nhanh kể từ khi có tác động(tính bằng micro giây), làm ra sự tiện lợi cho người sử dụng có thể dùng bất cứ lúc nào mà không có độ trễ.

Độ sáng tối: một vài loại đèn LED Bulb có thể dễ dàng điều khiển độ sáng tối bằng phương pháp điều chế độ rộng xung hoặc tăng giảm dòng điện tác động.

Tuổi thọ đèn cao: đây chính là ưu thế khổng lồ nhất của đèn LED Bulb nói riêng cũng như đèn LED nói chung, tuổi thọ của bóng đèn LED vào khoảng 35000 đến 50000 giờ, lớn hơn nhiều lần so với bóng huỳnh quang và sợi đốt.

Độ bền cao: Đèn LED được làm từ vật liệu bán dẫn, nên rất khó bị phá huỷ bởi sự va đập…

An toàn: Công nghệ LED không gây độc hại, không chứa các hoá chất như đèn compact nên rất thân thiện với môi trường.

5 bóng đèn LED tròn dùng trong gia đình đáng mua nhất 2019 - ThichDIY
Ưu điểm của đèn led bulb là gì ?

Nhược điểm

Thị trường đèn LED hiện nay là một thị trường khó hiểuvì vậy nếu một nhãn nhiệu có dán tem chất lượng thì cũng không nghĩa là nó đã được thông qua toàn bộ các khâu kiểm tra chất lượng mà nhà cung cấp cũng như người dùng ước muốn.

Một số người không thích ánh sáng trắng lạnh được phát ra bởi bóng đèn LED Bulb. Cách khắc phục là phải làm ra ánh sáng màu vàng ấm giống như là ánh sáng mà đèn sợi đốt đã tạo ra.

Kết luận

Tùy thuộc theo mục tiêu dùng của từng cá nhân để có thể lựa chọn được loại bóng đèn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm về đèn Led Buld là gì.

Xem thêm: Những điều cần biết về đèn Led rọi ray

Phương Thoa – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: vnlite, denledbamien, truonggianga)