Chọn đèn chiếu sáng kho lạnh như thế nào cho phù hợp?

Vấn đề về ánh sáng và nhiệt độ là một trong những việc nan giải trong ngành công nghiệp lưu trữ kho lạnh. Đèn chiếu sáng kho lạnh là chìa khóa giúp giải quyết mọi vấn đề đặt ra khi cần chiếu sáng trong kho lạnh. Chúng tôi đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các công ty có nhu cầu chiếu sáng trong kho lạnh trong nội dung sau đây.

Tại sao nên sử dụng đèn chiếu sáng kho lạnh?

Đèn chiếu sáng kho lạnh là một trong những bài toán khiến nhiều chủ đầu tư phải đau đầu cân nhắc và lựa chọn. Vậy không gian kho lạnh ra sao? tiêu chuẩn chiếu sáng như thế nào là hợp lý và có các loại đèn nào chiếu sáng kho lạnh tốt nhất ?

Lợi thế của đèn LED trong kho lạnh - POTECH
Tại sao nên sử dụng đèn chiếu sáng kho lạnh?

Đặc điểm không gian kho lạnh

 • Kho lạnh được thiết kế với nhiệt độ thấp và ổn định để đảm bảo bảo quản hàng hóa một cách tốt nhất.
 • Nhiệt độ và ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong kho lạnh.
 • lưu giữ được khối lượng hàng hóa lớn, không gian rộng lớn xếp đồ.
 • Nhiệt độ kho lạnh thường dao động từ 0 – 15 độ C nên đòi hỏi loại đèn có khả năng chịu đựng những khắc nghiệt trong môi trường nhiệt độ thấp.
 • Luôn có đọng hơi sương và hơi ẩm.

Tiêu chuẩn chiếu sáng kho lạnh

 • Trong không gian kho lạnh phải sử dụng đèn có khả năng chống nước, chống ẩm tốt (chỉ số IP > 65).
 • Đèn chiếu sáng trong kho lạnh cần có chụp bảo vệ và kháng nước.
 • Hệ thống chiếu sáng có chỉ số hoàn màu đạt chuẩn bảo đảm cho mọi hoạt động xếp dỡ, vận chuyển diễn ra thuận tiện.
 • Nhiệt độ màu của đèn chiếu sáng trong kho là 3000K với ánh sáng vàng để có thể xuyên qua lớp sương đọng.
 • Đèn có công suất thích hợp là 1,5w/m2.

Một số lưu ý khi làm việc với kho lạnh bạn nên biết

Ánh sáng của đèn chiếu sáng trong kho lạnh phải đạt tiêu chuẩn quy định

Đặc điểm của đèn chiếu sáng kho lạnh

Nhiệt độ trong các kho lạnh khoảng từ 0 đến 15 độ trong khi các phòng đông lạnh có thể xuống thấp đến -40 độ C. vì vậy, đèn, thiết bị vận hành và các loại đèn phải thuyết phục được yêu cầu cao hơn về điều kiện hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp.

Với các kiểu đèn thường thường dùng nguồn ánh sáng như đèn huỳnh quang hoặc đèn sợi đốt, năng lượng tiêu thụ năng lượng cao, cùng lúc đó phát thải nhiệt độ. thêm vào đó, thời gian khởi động lâu, tuổi thọ thấp khiến chúng cần được thay thế thường xuyên.

Khác với những loại đèn truyền thống đấy, nguồn ánh sáng đèn LED, ngoài việc tiêu thụ năng lượng ít hơn, tuổi thọ cao hơn, thì chúng còn sản xuất ít nhiệt và có năng lực phát sáng ngay lập tức. Chúng cũng phát ra ánh sáng nhiều hơn với những nguồn ánh sáng thường thường khác.

Đặc biệt, nhiệt độ môi trường thấp giúp tăng thêm nguồn ánh sáng từ đèn LED và tuổi thọ cũng cao lên đáng kể. Với đèn LED, chất lượng ánh sáng không còn bị suy giảm và hoạt động không tốt như đèn thường thường, nó càng được tăng cường.

Tiêu chí chọn đèn chiếu sáng kho lạnh

Khi chọn đèn chiếu sáng cho kho lạnh, bạn nên chọn lựa sản phẩm thuyết phục được cả 3 tiêu chí sau:

 • Đèn có khả năng kháng nước (cấp độ bảo vệ từ IP65 trở lên). Tiêu chí này bảo đảm tăng hiệu quả chống chạm, chập điện trong quá trình vận hành; giảm rủi ro và thiệt hại kinh tế cho chủ kho;
 • Chụp bảo vệ, chống thấm của đèn không làm suy hao lượng ánh sáng do đèn phát ra;
 • Ở kho lạnh có nhiều nước, bạn nên chọn đèn chiếu sáng có nhiệt độ màu 3000K (ánh sáng vàng). nguyên nhân là khi có sương bám ở bề mặt đèn, ánh sáng vàng vẫn xuyên qua được lớp sương. nếu như dùng đèn ánh sáng trắng, phải chọn loại đèn chống bám hơi nước. Vì nếu như không, ánh sáng sẽ bị lớp sương cản lại.
Dịch vụ cho thuê kho lạnh ở Hải Phòng giá rẻ, uy tín - Dịch vụ chuyển phát nhanh Logistics, Cargo, Viettelcargo.com
Tiêu chí chọn đèn chiếu sáng kho lạnh

Có nên dùng đèn LED chiếu sáng kho lạnh ?

Giảm tải nhiệt của cơ sở

Trong trường hợp kho lạnh, quản trị viên phải giữ nhiệt độ cực kỳ thấp để bảo quản tất cả các vật dụng trong cơ sở của họ. Trong khi nhiệt lượng mà đèn đèn LED sản xuất ra là không đáng kể, không giống như với ánh sáng truyền thống. bạn sẽ đọc để biết chúng thấp hơn như thế nào nhé: Đèn LED có nóng không?

Giảm tiêu thụ năng lượng

Các cơ sở kho lạnh dùng nhiều năng lượng. một số khu vực sử dụng năng lượng cao bao gồm phòng lạnh, thiết bị bay hơi cuộn dây, bộ xoay chỉnh, máy nén và hệ thống chiếu sáng cũ.

Hầu hết các cơ sở kho lạnh yêu cầu các thành phần này phải chạy ở mọi thời điểm và vì vậy, chúng liên tục tiêu thụ năng lượng. Chuyển sang bảo quản lạnh với việc dùng đèn LED giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng ánh sáng xuống 60-80%, giảm đáng kể lượng tiêu thụ.

Đèn LED chống lại nhiệt độ lạnh

Các cơ sở lưu trữ lạnh duy trì được nhiệt độ rất thấp để bảo quản các vật dụng được lưu giữ bên trong. Hầu hết các kiểu đèn chiếu sáng không thể chịu được nhiệt độ lạnh tuy nhiên; Đèn LED có năng lực chịu nhiệt cao hơn so với các đèn truyền thống như Metal Halide và CFL.

Đèn LED có thể được bật và tắt tự động bằng cảm biến để phát hiện khi ai đấy ở trong phòng. Không giống như chiếu sáng thường thường, đòi hỏi thời gian làm nóng; Đèn LED có thể cung cấp ánh sáng ngaytức thì và sử dụng ít năng lượng hơn ngay cả trong môi trường nhiệt độ thấp.

Lắp đặt kho lạnh công nghiệp giá rẻ
Có nên dùng đèn LED chiếu sáng kho lạnh ?

Đèn LED không yêu cầu về bảo dưỡng

Đèn LED không đòi hỏi nhiều về bảo dưỡng như các kiểu đèn khác. Chúng có tuổi thọ dài giảm thiểu số lượng thay thế quan trọng. Đèn LED có độ bền, và không quá nóng. Sử dụng ánh sáng LED bảo quản lạnh giảm bớt sự quan trọng phải bảo trì, từ đó làm giảm các trường hợp bị gián đoạn và giữ chi phí bảo trì thấp.

Lời kết

Chúng tôi tin rằng đọc kỹ bài viết này là một trong những cách giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn lựa đèn chiếu sáng kho lạnh. Chúc bạn tìm được loại đèn phù hợp cho kho lạnh của mình!

Xem thêm: Tìm hiểu về đèn Led Bulb là gì và ứng dụng của nó

Phương Thoa – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: haledco, dienmaytaigia, ledsaigon)