Top 5 công nghệ sản xuất film cách nhiệt tốt nhất

Công nghệ sản xuất film cách nhiệt cấu tạo từ nhiều lớp màng nhựa polyester, mỗi lớp được tích hợp thêm lớp tráng phủ bằng vật liệu cách nhiệt siêu mỏng như kim loại, cacbon, phủ nano hoặc các vật liệu khác. Bài viết dưới đây, Vietled.vn sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn về Top 5 công nghệ sản xuất film cách nhiệt tốt nhất, cùng thao khảo nhé!

Công nghệ sản xuất film cách nhiệt​ Reflective

Công nghệ sản xuất film cách nhiệt 1
Công nghệ sản xuất film cách nhiệt​ Reflective

Là quá trình làm ngập hoặc các bước nhuộm dính lên bề mặt phim để đạt chất lượng và trông như phim màu. Là công nghệ hầu như khai sinh và tạo nên một cuộc cách mạng về từ chối sức nóng từ ánh nắng, bằng cách sử dụng các lớp ion kim loại siêu mỏng tráng phủ lên các lớp phim.

Sự có mặt của kim loại đã đưa đến cho các dòng phim này một năng lực cách nhiệt xuất sắc và đầu bảng. Bí quyết nhiệt bằng trọng điểm khả năng phản xạ lại ánh nắng mặt trời, đây là lý do mà phim bí quyết nhiệt tráng phủ kim loại hay được gọi với tên khác là Phim phản quang. Phụ thuộc độ dày lớp kim loại được phủ lên tấm phim mà đưa đến năng lực bí quyết nhiệt khác nhau.

Xem thêm Đèn led thanh ray có những công suất nào

Công nghệ lai

Trên thực tế, nhiều loại film ứng dụng cả 2 lớp, lớp nhuộm màu và lớp phản xạ kim loại. Sự hòa quyện giữa lớp màu và lớp kim loại làm phủ định các hiệu ứng của nhau mà không làm giảm các công dụng của 2 loại này. Chẳng hạn như như màu xám và màu kim loại Titan, nếu như dùng riêng rẽ film nhuộm màu xám tro sẽ rất tối còn film tráng phủ Titan có độ phản gương trên bề mặt rất lớn. Khi kết hợp lại với nhau, film sẽ sáng hơn và không phản xạ.

Điểm quan trọng giúp cho từ bỏ khái niệm film tối có thể làm giảm mọi sức nóng. Theo thực tế, film tối vẫn được xác định vì tăng tính riêng tư.

Công nghệ phủ kim loại (Nhuộm – Phim Carbon)

Công nghệ sản xuất film cách nhiệt 2
Công nghệ phủ kim loại (Nhuộm – Phim Carbon)

Phim được bước qua một hộp đựng phôi kim loại, thường là nhôm, hoặc Niken-Crom đôi lúc là đồng. Chân không được tạo ra trong bình bằng việc hạ áp suất, sau đó dòng khí Argon và thỏi kim loại bị nóng chảy, nhiệt lượng giúp cho các hạt kim loại chuyển động và cư trú trên bề mặt của màng. Độ dày của kim loại được phủ được làm chủ bởi tốc độ của màng qua buồng phủ. Màng tráng phủ kim loại có khả năng chịu nhiệt rất tích cực, màu sắc đẹp, màu sắc của màng là màu của kim loại phún xạ.

Xem thêm Đèn led công nghiệp là gì và chúng có vai trò như thế nào ?

Công nghệ phủ men gốm Nano Ceramic

Công nghệ sản xuất film cách nhiệt được coi như tiến bộ công nghệ mới nhất nhất trong ngành sản xuất film cách nhiệt hiện nay. Phim Nano Ceramic bí quyết nhiệt trọng điểm bằng khả năng phòng ngừa và loại bỏ tia hồng ngoại (IR). Đó chủ đạo là tác nhân gây nên sức nóng trong ánh nắng mặt trời. Phim phủ men gốm từ chối nhiệt đến 65% mà vẫn cho phép đến 75% ánh sáng đi xuyên qua và độ bền vật lý tuyệt hảo.

Tác dụng không mong muốn:

  • Công nghệ phim cách nhiệt Nano Ceramic hầu như không mang lại một tác dụng không mơ ước nào. Tuy nhiên giá tiền của nó tương đối cao, không quá tối ưu trong việc giải quyết tiền của cho những công trình lớn.
  • Nguyên lý thông số kỹ thuật: không có nguyên lý chi tiết nào cho toàn bộ các kiểu phim Nano Ceramic. Các kiểu phim Nano Ceramic có thể điều chỉnh sản xuất với độ xuyên sáng như ý muốn. Lớp Nano ceramic phủ ngoài cùng làm cho tấm phim có thể chống xước tốt hơn.

Xem thêm Top những mẫu cửa cuốn công nghệ tốt nhất hiện nay

Công nghệ phún xạ kim loại (Phim bắn tung tóe)

Công nghệ sản xuất film cách nhiệt 3
Công nghệ phún xạ kim loại (Phim bắn tung tóe)

Công nghệ sản xuất film cách nhiệt phún xạ cực kì khó khăn, phún xạ được thực hiện trong buồng chân không, tuy nhiên kim loại được dùng để phún xạ ở cấp độ nguyên tử. Tóm gọn toàn bộ quy trình sản xuất như sau: Điện từ trường điều khiển dòng ion từ bình khí (thường là Argon) về phía kim loại, ion này bị bắn phá, bật ra và phân tán đều trên bề mặt phim.

Các kim loại khác nhau được chọn ngoại trừ group bức xạ từ quang phổ mặt trời. Hậu quả là sản sinh ra một lớp phản chiếu cao với không nhiều hiệu ứng gương, nhiệt hấp thụ và ít điều chỉnh sắc màu. Phim dùng công nghệ phún xạ có giá rất cao, những loại phim luôn đứng top đầu bảng giá. Màng kim loại làm chủ bức xạ mặt trời thông qua hệ số phản xạ của nó. Cấu tạo phim cực kì giản đơn, gồm có một lớp polyester, một lớp phủ kim loại, một lớp keo và một lớp chống xước.

Qua bài viết, Vietled.vn đã cung cấp mọi thông tin bạn cần biết về Top 5 công nghệ sản xuất film cách nhiệt tốt nhất. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết nảy nhé!

Mỹ Phượng – Tổng hợp

Thàm khao nguồn ( review.tip.edu.vn, phimcachnhiet.com.vn, kidpod.vn, … )