Công nghệ ion bạc là gì? Công nghệ ion bạc hoạt động thế nào?

Công nghệ ion bạc là gì? Công nghệ ion bạc trên máy nước nóng Ariston có thể chống lại vi khuẩn, khử trùng giúp giữ gìn sức khỏe người tiêu dùng. Bài viết dưới đây, Vietled.vn sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn về công nghệ ion bạc là gì? Công nghệ ion bạc hoạt động thế nào?, cùng thao khảo nhé!

Công nghệ ion bạc là gì?

Công nghệ ion bạc là gì? 1
Công nghệ ion bạc là gì?

Công nghệ ion bạc là công nghệ dùng các hạt kim loại bạc ở dạng ion tính theo đơn vị nanomet và kí hiệu Ag+. Những hạt ion này có diện tích tiếp xúc cực kì lớn làm tăng bề mặt tiếp cận tới các tác nhân xấu, nấm mốc và vi khuẩn nhằm ức chế sự phát triển.

Khi ion bạc tiếp xúc với vi khuẩn, chúng sẽ tấn công vào màng tế bào của các vi sinh vật đơn bào để ngăn cản quá trình vận tải oxy ở ngoài vào tế bào. Sau đó tiến vào tiêu diệt làm chết vi khuẩn.

Xem thêm Tổng hợp những mẫu chăn ga gối đệm đẹp nhất cho mọi nhà

Nguyên lý công việc và tác dụng của công nghệ ion bạc?

Nhiều năm quay lại đây, thấu biết được nhu cầu được dùng nước sạch và an toàn của người tiêu dùng và các chiến lược hỗ trợ khách hàng, thăm dò thị trường và thăm dò một lời phàn nàn người sử dụng, hãy Ariston đã ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến tạo ra các mẫu bình nước nóng tích hợp công nghệ Ion bạc với năng lực làm sạch da nước hiệu quả và chất lượng.

Ngoài ra, việc nằm trong ống dẫn quan trọng các khối cầu Ion bạc Ag+ được đặt cố định tại đường nước vào trong bình chứa và khi nước chảy qua ống để vào bình chứa sẽ tiếp xúc với các khối cầu này thì các hạt Ion bạc được giải phóng sẽ ngăn cản sự sinh sôi và giảm các bước phát triển của vi khuẩn trong bình chứa lên đến 80%.

Xem thêm Đèn led thanh ray có những công suất nào

Cơ chế 1: Phá vỡ tế bào vi khuẩn

Công nghệ ion bạc là gì 2
Phá vỡ tế bào vi khuẩn

Công nghệ ion bạc là gì? Giận dữ tiếp xúc của ion bạc với tế bào sẽ giúp cho các thành phần vốn có của vi khuẩn bị phá hủy hoặc sản sinh ra các trở ngại tính năng, gây ra vi khuẩn chết và không có khả năng tăng trưởng và sinh sản.

Tác nhân chính là vì hầu như các màng tế bào của vi sinh vật mang điện tích âm, và các ion bạc mang điện tích dương, sẽ được hấp thụ đảm bảo trên màng tế bào nhờ lực hút Coulomb, và có khả năng thâm nhập sâu hơn vào thành tế bào vào màng tế bào vi khuẩn, và hành động phản ứng sulfhydryl với vi khuẩn giúp cho vi khuẩn Protein đông tụ lại, phá hủy hoạt động của tế bào vi khuẩn và enzym giúp cho tế bào mất khả năng phân chia và sinh sản rồi chết.

Cơ chế 2: Phá hủy màng tế bào vi khuẩn.

Có có thể làm hỏng màng tế bào. Màng tế bào là bộ phận đặc biệt trong các công việc sống của tế bào vi khuẩn. Thế nên, nếu như màng tế bào bị tổn thương hoặc bị phá hủy, vi khuẩn sẽ chết.

Cơ chế 3: ức chế tổng hợp protein.

Làm chậm lại tổng hợp protein. Chu trình tổng hợp protein điều chỉnh và dừng lại, giúp cho vi khuẩn chết. Tác dụng kháng khuẩn của ion bạc rất khả quan. Vì các ion bạc có thể phá hủy bộ máy truyền dẫn điện tử, hệ hô hấp và bộ máy truyền vật chất của vi sinh vật. Khi tế bào vi khuẩn mất hoạt động, các ion bạc sẽ lại được giải phóng khỏi tế bào và các công việc khử trùng có thể được lặp lại để có công dụng kháng khuẩn dài hạn.

Các chất kháng khuẩn ion bạc đã được áp dụng cho các cơ sở bệnh viện, phòng phẫu thuật và thiết bị y tế, ví dụ ống tiêm, bộ truyền dịch và áo choàng vô trùng. Ngoài ra việc tăng trưởng ra nano bạc đang là xu thế mới trong việc sát khuẩn an toàn. Nano bạc có kích thước lớn hơn ion bạc và kém bền hơn ion bạc tuy nhiên lại có thể diệt khuẩn tốt nhất hơn ion bạc (ag+).

Ion bạc diệt khuẩn theo cơ chế nào?

Công nghệ ion bạc là gì? Ion bạc hành động diệt khẩu bằng cách tấn công vào màng tế bào của những sinh vật đơn bào như vi khuẩn, nấm, tảo thông qua đầu nối HS-SH. Từ đó sẽ ngăn cản quá trình vận tải oxy ở ngoài vào trong tế bào, tiến tới tiêu diệt và giúp cho các vi khuẩn, vi rút bị chết. Đồng thời ngăn cản không cho các sinh vật đơn bào sao chép mã gen.

Ngoài ra cơ chế diệt khuẩn của ion bạc còn được các chuyên gia đánh giá như sau: khi ion bạc tiếp xúc với bề mặt chứa vi khuẩn, vi rút thì sẽ xảy ra sự tương tác tĩnh điện. Lúc này ion bạc sẽ được hấp thu lên bề mặt vi khuẩn, vi rút. Tiến tới ion bạc sẽ vào bên trong tế bào vi khuẩn, vi rút rồi hành động vai trò ngăn chặn chúng. Vì thế diệt khuẩn, diệt vi rút cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm Top những mẫu cửa cuốn công nghệ tốt nhất hiện nay

Ích lợi khi sử dụng công nghệ ion bạc

Công nghệ ion bạc là gì 3
Ích lợi khi sử dụng công nghệ ion bạc
  • Nguồn nước bổ sung từ máy nước nóng luôn bảo đảm vệ sinh giúp người sử dụng phòng hạn chế được những bệnh do vi khuẩn gây có thể.
  • Giúp đỡ công việc làm đẹp, làn da luôn khỏe khoắn, mịn màng và tươi sáng hơn.
  • Làn bị viêm nhiễm, nấm hay thương tổn cũng đều được tái tạo và chữa lành nhanh chóng.
  • Bảo vệ sức khỏe người sử dụng luôn khỏe khoắn nhờ nguồn nước sinh hoạt lúc nào cũng trong sạch và chắc chắn vệ sinh.

Máy nước có nhiệt độ cao trực tiếp Ariston 4500W AURES PREMIUM+ 4.5P trang bị vòi sen 5 chế độ tích hợp Ag+ kháng khuẩn

Qua bài viết, Vietled.vn đã cung cấp mọi thông tin bạn cần biết về công nghệ ion bạc là gì? Công nghệ ion bạc hoạt động thế nào?. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian để xem qua bài viết nảy nhé!

Mỹ Phượng – Tổng hợp

Thàm khao nguồn ( tinhte.vn, gialaitrongtoi.com, kidpod.vn, … )