Cách lắp đèn led dây hắt trần thạch cao

Cách lắp đèn led dây hắt trần

Lắp đèn led dây hắt trần thạch cao như thế nào để đảm bảo dây thẳng, sáng đều, đạt hiệu quả thẩm mỹ và tính an toàn cao nhất? Hãy cùng tìm hiểu Cách lắp đèn led dây hắt trần thạch cao qua bài viết sau đây nhé.

Cách lắp đèn led dây hắt trần thạch cao

1. Dùng ống ghen thi công led dây

Bước 1: trước tiên nên tìm mua ống ghen loại vuông rồi cắt thành từng đoạn. Sao cho tương ứng với độ dài của từng cạnh khoang giật cấp của trần thạch cao. Tiếp đến, cắt đèn led dây theo độ dài tương tự. Trong lúc cắt đèn, cần cẩn thận để không làm hỏng mạch.

Bước 2: Đặt đèn vào ống ghen, sau đấy buộc cố định lại bằng dây thép loại nhỏ. Kỹ thuật này sẽ giúp cho đèn dây thẳng và sáng đều. Lưu ý là nếu đèn bị cong led thì dây sẽ không sáng đều).

Bước 3: Tiến hành gắn nguồn cho các đoạn dây đèn. Sau đấy đặt vào ống ghen đã gắn led dây vào các cạnh tương ứng với độ dài đã đo được rồi tiến hành đấu điện. Nếu như thấy đèn không sáng thì phải đảo cực của nguồn bởi đèn này sử dụng dòng điện 1 chiều.

Xem thêm: Đèn Led ốp trần là gì

2. Dùng vít cố định Dây LED

Phương thức này khá dễ dàng. Tuy nhiên lại yêu cầu người hành động phải có kinh nghiệm, độ chính xác cao.

Khi quan sát ở mỗi điểm cắt của đèn con người sẽ thấy có 1 đoạn chống (có in hình cái kéo, không hề có main led). Nếu là đèn led dây đôi thì điểm này sẽ rộng hơn. Đây chính là điểm mà khi con người bắt vít qua sẽ không làm tác động tới đèn. Khi mà đã rải đèn led dây vào ống ghen thẳng. Bạn chỉ cần bắt vít tại các vấn đề này để cố định lại đèn cho đảm bảo. Chú ý là không bắt vít vào main đèn và dây nguồn, nguy cơ làm hỏng đèn là rất cao.

3. Dùng keo gắn Đèn LED Dây

Với cách này chúng ta sẽ tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: rải dây đèn led trên trần sao cho thẳng hàng. Sau khi đã căn chính xác vị trí và cam kết dây đèn thẳng thì dùng băng dính 2 mặt tạm định đèn lại. Băng dính 2 mặt chỉ là phương pháp cố định tạm thời bởi khi đèn bật sáng sẽ tỏa ra nhiệt lượng, băng dính 2 mặt sẽ bị chảy keo và bung ra.

Bước 2: dùng keo tibone hoặc keo silicon A500 bơm vào dây đèn để có định lại. 2 Loại keo này đều có sưu điểm là khả năng chịu nhiệt cao có thể không hề bị bong tróc khi đèn được thắp sáng..

4. Vị trí lắp đèn hắt trần thạch cao đẹp

muốn tạo được hiệu ứng ánh sáng hắt trần đẹp thì ngoài yêu cầu về việc chọn được loại đèn led dây hợp lý, thẳng, không cong gập… Thì lắp đúng vị trí cũng là yếu tố cực kì quan trọng. Vậy, trong số 3 cạnh của khe hắt trần thạch cao thì con người nên lắp đèn led dây vào cạnh nào?

Ảnh trên là mặt cắt của khe hắt trần thạch cao. Trong số đó phần màu vàng chính là vị trí hợp lý nhất để lắp đèn led dây hắt trần. Nếu bạn lắp ở cạnh A hoặc là cạnh C thì ánh sáng phát ra đều sẽ bị gãy, tạo thành vệt đen chạy quanh trần nhà. Cạnh B sẽ là vị trí đem tới ánh sáng thẳng nhất, hài hòa. Và giúp tận dụng tối đa quang thông của đèn led hắt trần.

Tuy vậy lưu ý là trong quá trình lắp đèn lên cạnh B thì bạn không nên để lộ đèn. Tức là không để ánh sáng đèn chiếu trực tiếp vào mắt.

Xem thêm: Đặc điểm của Đèn led thanh ray

Có thể chọn loại led dây nào làm đèn hắt trần thạch cao?

Chọn đèn led dây mã nào phù hợp cho trần thạch cao là câu hỏi rất khó trả lời. Tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà AThaco tư vấn cho bạn mẫu đèn led dây hợp lý. Tuy nhiên có 3 mẫu đèn led dây sau đây giúp bạn trọn lựa 1 trong 3 mã led dây nhé hợp lý với thời gian sử dụng trên ngày.

1. Thời gian sử dụng đèn hắt trần 1 ngày thấp

Nếu bạn dùng cho nhà ở mà mong muốn sử dụng ít mà đa phần chỉ dùng vào các dịp lễ tết. Hay nhà có việc thì bạn chọn led dây 2 hàng bóng 2835, có mức giá chỉ 1tr5/100m. Vừa tiết kiệm chi phí đầu tư mà đạt kết quả tốt đem tới cực kì cao.

Kinh nghiệm chọn đèn hắt trần thạch cao siêu đỉnh

2. Thời gian sử dụng đèn hắt trần 1 ngày trung bình trên 8h và thiên về độ sáng

Nếu như khu vực bạn phải cần lắp đặt có thời gian sử dụng/ngày trên 8h. Và bạn phải cần độ sáng mạnh thì tôi giới thiệu cho bạn mẫu led dây 3 hàng bóng 2835 với công suất 9w/mét. Có thể giúp bạn hành động điều mình muốn. Hơn nữa led dây 2835 chỉ có mức giá 3tr/10 mét. Một mức giá quá rẻ với giá trị dùng của bạn.

Kinh nghiệm chọn đèn hắt trần thạch cao siêu đỉnh

3. Thời gian sử dụng đèn hắt trần 1 ngày của bạn cao mà chỉ phải ánh sáng vừa phải.

Nếu như bạn cần mẫu led dây với mong muốn trang trí mà có thời gian dùng cao trên 12g/ngày. Chúng tôi có cho bạn mẫu led dây Flex Neon 220v hỗ trợ bạn thực hiện được việc làm này giản đơn. Mức tiền bạc cho 100m chỉ 2tr6. Một mức giá siêu hấp dẫn đúng không nào. Nhưng bạn nhận được mẫu led dây siêu bền ánh sáng liền mạch như đèn neon. Tạo cho không gian của bạn lung linh, huyền ảo rất thú vị.

 

Kinh nghiệm chọn đèn hắt trần thạch cao siêu đỉnh

Xem thêm: Tiêu chuẩn để chọn đèn Led thanh ray chất lượng

Trên đây là một chia sẻ về Cách lắp đèn led dây hắt trần thạch cao. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Lan Anh- tổng hợp

Nguồn:(uyennhugroup,ledgiatot)