Cách lắp đặt đèn led dây

Cách đấu đèn led dây

Với nhu cầu sử dụng đèn led dây để chiếu sáng và trang trí ngày càng nhiều như hiện nay thì Cách lắp đặt đèn led dây sẽ là một vấn đề gây nhiều thắc mắc cho người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về cách đấu điện và lắp đặt LED dây đúng chuẩn.

Bí quyết cắt đèn LED dây trang trí

Cắt đèn LED dây là một ột trong những công đoạn trước tiên khi lắp đặt LED dây. Tuy rằng công đoạn này không thực sự khó khăn nhưng đòi hỏi sự hiểu biết, tỉ mỉ & thận trọng. Nhà sản xuất mãi mãi chế tạo theo từng mét dây  ở điểm nối mỗi mét đều cách khoảng 2cm để bạn có thể cắt nối LED dây. Nếu bạn cắt sai vào các địa điểm khác thì toàn bộ phần LED dây còn lại sẽ không sáng sủa. Do vậy, bạn phải cần tìm đúng vị trí cắt để không làm tác động tới những bóng LED.

Bí quyết đầu nối LED dây với nguồn

Đấu nối đầu LED dây với nguồn cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý đưa chân chữ H cắm vào 2 lỗ chờ của dây LED để chân chữ H tiếp xúc với dây đồng. Đầu còn lại của chân chữ H bạn cắm vào phần dây chờ của nguồn. Sau đó bạn tiến hành cấp điện cho nguồn coi đèn đã sáng sủa chưa.

Nếu như đèn chưa sáng bạn không nên vội kết luận LED dây hỏng hay nguồn hỏng. Hãy đảo ngược chiều của dây LED & thử lại vì đèn LED dây tiêu thụ dòng điện 1 chiều. Do vậy đèn không sáng sủa hoàn toàn có thể do bạn lắp ngược chiều.

cách lắp đèn led dây

Xem thêm: Đèn Led ốp trần là gì

Cách lắp đặt đèn led dây

1. Cách lắp đặt đèn led dây dùng ống ghen

Cách lắp đặt đèn led dây bằng ống ghen gồm có 4 bước căn bản.

Sử dụng ống ghen để cố định vị trí đèn led dây

Sử dụng ống ghen để cố định địa điểm đèn led dây

  • Bước 1: Mua ống ghen, xác định độ dài của đèn led dây để cắt độ dài ống ghen hợp lý nhất. Tránh lãng phítiết kiệm tối ưu tiền bạc trong lúc sử lắp đặt đèn led dây.
  • Bước 2: Đặt đèn led vào ống ghen
  • Bước 3: Tiến hành đấu nối nguồn cho đèn led dây.
  • Bước 4: Lắp đặt ống ghen vào các địa điểm mà bạn sở hữu dự định sử dụng đèn led dây trong hệ thống chiếu sáng của chính mình.

2. Cách cố định đèn led dây sử dụng vít cố định

Cách lắp đặt đèn led dây cố định với trần nhà bằng ốc vít

Bí quyết lắp đặt đèn led dây cố định với trần nhà bằng ốc vít

  • Cố định đèn led dây bằng ốc vít đây là cách thức được mọi người ưu tiên sử dụng trước tiên.
  • Sau khi đã đưa led dây đến tại địa điểm mà con người muốn lắp đặt. Thì tiến hành cầm vít tại các điểm đó để làm ra liên kết.
  • Trong bí quyết này chúng ta cần chăm chú không bắt vít vào mắt led. Con người tóm vít vào khoảng trống không tồn tại mắt led. Nếu bắt vít vào đúng địa điểm mắt led thì sẽ làm đèn hỏng ngay tức thì.

Xem thêm:Các loại đèn Led trang trí trần nhà

3. Bí quyết cố định đèn led dây bằng keo

Giống hệt như lắp đặt đèn led bằng ống vít lắp đặt đèn led dây bằng băng keo cũng không tốn quá nhiều công trạng & tiền của.

Cách lắp đặt đèn led dây cố định với trần nhà bằng keo

Bí quyết lắp đặt đèn led dây cố định với trần nhà bằng keo

  • Mẹo nhỏ trong việc lắp đặt đèn led dây bằng băng keo chính là hãy sắm thêm cho mình 1 cuộn băng dính 2 mặt. Khi chưa cam kết việc lắp đặt đèn led dây đã vào đúng địa điểm. Bạn phải cần lắp đặt chưa thì hãy dùng băng keo. Để cố định đèn led dây vào đúng địa điểm bạn có nhu cầu muốn dùng.
  • Một khi cảm thấy ưng ý với địa điểm lắp đặt đèn led dây rồi chúng ta tiến hành sử dụng keo silicon. Để cố định đèn tại vị trí đấy.

Một số dòng LED dây thông dụng với chất lượng tốt

Đèn LED dây Happy

Đây là dòng sản phẩm led dây mới ra mắt của TLC Lighting với mức giá hợp lý. Với chất lượng vượt trội như: độ bền cao, chống cháy nổ tốt, chống nước tốt, tính thẩm mỹ cao. Chèn vào đấy, đèn có tuổi thọ đạt 40,000h, khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Đèn có mức giá cạnh tranh và được đảm bảo bằng chính sách bảo hành 12 tháng.

led-day-happy-tlc-lighting2

LED dây HAPPY TLC Lighting siêu sáng

Đèn có cuộn 25m và cuộn 50m với màu sắc đa dạng: đơn sắc (trắng/ vàng/ đỏ/ tím/ màu xanh lá/ xanh dương). Hoặc nhiều màu ( trắng/ vàng/ đỏ/ xanh lá/ xanh dương/ tím kết hợp trong cùng một dây LED). Để quý người mua hàng có thể đơn giản lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình. Đây cũng chính là món quà tri ân mà TLC Lighting gửi tới quý khách hàng. Với mức giá dùng thử dành cho tất cả Quý khách hàng đã sử dụng hoặc chưa hề dùng các sản phẩm của TLC Lighting. Chất lượng sản phẩm cũng qua đó được cảm nhận trực quan nhất!

Đèn LED dây 2835 và LED dây 5730

Đây là mẫu đèn LED dây của TLC Lighting ra mắt năm 2018, thuộc dòng LED dây hàng 2, to bản. Đây cũng là 2 dòng LED dây thuộc phân khúc cao cấp của TLC Lighting. Chuyên dùng cho các công trình cao cấp. Sản phẩm được bảo hành 12 tháng và phân phối trên toàn quốc.

Xem thêm: Bảng giá đèn led ốp trần

Kể từ đây cách lắp đặt đèn led dây sẽ không còn là vấn đề gây khó dễ cho người sử dụng nữa. Chúng ta có thể tự tin sáng tạo, thiết kế không gian chiếu sáng của mình bằng đèn led dây.

Lan Anh- tổng hợp

Nguồn:(haledco.com,tlclighting)