Các mẫu đèn Led dùng để trang trí đường phố

Đèn led là gì?

LED – Light-Emitting-Diode là một thiết bị bán dẫn phát ra ánh sáng khả kiến (tức ánh sáng nhìn thấy được) khi có dòng điện đi qua nó. Về căn bảnbạn có thể hiểu nó là một thiết bị bán dẫn hoạt động trái ngược với pin năng lượng mặt trời (thiết bị có cơ hội hấp thụ ánh sáng để chuyển thành dòng điện).

Tùy thuộc theo cấu tạo của các chất bán dẫn mà thiết bị này sẽ cho ra các ánh sáng với bước sóng không giống nhauViệc này đồng nghĩa với việc các nguồn ánh sáng sẽ có sắc màu khác nhau. Tùy thuộc theo chất bán dẫn cấu tạo nên đèn.

Cấu tạo bóng đèn led và nguyên lý hoạt động của nó

Đèn LED gồm có hai loại vật liệu bán dẫn (loại p và loại n giống tế bào quang điện). Cả hai loại vật liệu loại P và N đều được pha các tạp chất để chỉnh sửa một chút thuộc tính điện của chúng. Vật liệu loại P chứa lỗ trống điện tử còn vật liệu loại N chứa điện tử (electron). Các vật liệu loại p và n được tạo ra bằng cách thêm vào các nguyên tử của các nguyên tố khác. Những nguyên tử mới này thay thế một số nguyên tử hiện có của chúng. Và làm thay đổi cấu trúc vật lý lẫn hóa học.

Các vật liệu loại P được tạo ra bằng việc dùng các nguyên tố (như Bo) có ít electron hóa trị hơn vật liệu nguyên chất ban đầu. Các vật liệu loại N thì xuất hiện lần đầu bằng cách sử dụng các nguyên tố (như phốt pho) có nhiều electron hóa trị hơn vật liệu ban đầu. Khi kết hợp 2 vật liệu này làm ra một điểm nối p-n với các tính chất thú vị và có ích cho các ứng dụng điện tử.

Khi dòng điện chạy từ vật liệu loại P (cực âm) đến vật liệu loại N (cực dương), các electron sẽ lấp đầy các lỗ trống điện tử. Và từ đó sinh ra bức xạ ánh sáng nhìn thấy được.

Xem thêm: Đèn tuýp led có bao nhiêu loại

Trang trí đường phố là gì?

Với cuộc sống vội vàng, hối hả như tại thời điểm này thì nhu cầu giải trí càng được chú trọng. Chính vì lẽ đó việc trang trí đường phố, trang trí lễ tết được quan tâm hàng đầu. Đó là sự tiếp nối truyền thống tươi đẹp mà còn là sự phát triển phồn thịnh của toàn quốc gia.

Trang trí đường phố (trang trí đô thị hoặc trang trí led đô thị) là nhu cầu giải trí, thẩm mỹ của con người. Vì vậy phải có một hệ thống đèn LED chiếu sáng không chỉ thuyết phục được vướng mắc tiết kiệm năng lượng. Mà còn phải ứng dụng được công nghệ chiếu sáng thông minh, tiên tiến nhất.

Các kiểu đèn led trang trí đường phố gồm có: đèn led trang trí cầu vượt, đèn led trang trí các công trình công cộng. Như quảng trường, hồ, .. Đèn led trang trí cho các đường giao nhau như ngã ba hay ngã tư

Ưu điểm vận dụng đèn led trong trang trí đường phố

1. Sắc màu đẹp

Hệ thống đèn led sử dụng con chip led chất lượng cao. Có dải nhiệt độ màu rộng cho ra những màu ánh sáng bắt mắt. Ăn nhập để dùng chiếu sáng và trang trí đường phố.

Đặc biệt hơn đèn còn có tính năng đổi màu ánh sáng linh động. Tạo điểm nhấn cực mạnh cho không gian ngay từ lần đầu tiên dùng.

2. Hiệu năng chiếu sáng lớn

Bộ máy đèn led đường phố có hiệu năng chiếu sáng đạt 130 lm/w.

Đây chính là con số cao nhất trong hệ thống chiếu sáng đường phố tính đến thời điểm hiện tại. Từ đây giúp đèn ít tốn kém điện năng tiêu thụ >> tiết kiệm khoản chi.

3. Tuổi thọ cao

Tuổi thọ đạt 65.000 giờ chiếu sáng. Tương đương với khoảng 20 năm chiếu sáng.

Giúp hệ thống chiếu sáng trang trí đường phố tiết kiệm tối đa khoản chi dùng.

4. Tiết kiệm điện năng

Từ việc dùng chip xử lý led chất lượng cao, có hiệu suất chiếu sáng cao. Đã tạo điều kiện cho bộ máy đèn đường trang trí ít tốn kém đến hơn 85% điện năng tiêu thụ.

5. Có hệ thống điều khiển từ xa

Một ưu điểm vượt trội quý khách hàng cần biết đến đối với bộ máy trang trí đường phố led. Đấy là sự thông minh trong việc điều khiển chế độ bật tắt hoặc chế độ đổi màu ánh sáng từ xa.

Giúp hệ thống an toàn, tiện lợi hơn trong quá trình dùng.

Xem thêm: Cấu tạo Đèn LED tuýp

Các mẫu trang trí đường phố bằng đèn Led phổ biến như sau:

Trang trí đường phố bằng đèn led gắn hoa

Trang trí đường phố bằng đèn led gắn hoa

Trang trí đường phố bằng đèn led cây

Trang trí đường phố bằng đèn led cây

Trang trí đường phố bằng đèn led vòm

trang trí đường phố

Led lưới rải trên các cành canh tạo ánh sáng lung linh

trang trí đường phố

Led trang trí tạo hình làm dải ngang đường

trang trí đường phố

Xem thêm: TỔNG HỢP 10 LOẠI ĐÈN LED CHẤT LƯỢNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Sản phẩm đèn led trang trí có lợi thế đó là tạo ra những ánh sáng  đẹp. Và đặc biệt là tạo hình rất phong phú với những kỹ xảo dù ra khắt khe nhất mà lại rất đơn giản. Chính vì thế đèn led lại càng đường ưa chuộng trong trang trí. Các mẫu đèn Led dùng để trang trí đường phố cũng từ đó ngày càng đa dạng hơn.

Lan Anh- tổng hợp

Nguồn:(haledco,ggivasolar…)